Giao thông vào cuối tuần ngày mùng Bốn tháng Bảy này có thể là một trong những thời điểm tấp nập nhất từ ​​trước đến nay, với hơn 40 triệu người Mỹ dự kiến ​​sẽ lái xe ra đường.

Ngay cả khi giá xăng tiếp tục tăng cao, Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) cho biết có khoảng 43.6 triệu người đang đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ này. Con số này thể hiện mức tăng 40 phần trăm so với cuối tuần trước đó.

“Nhìn chung, chỉ 2.5 phần trăm người Mỹ dự kiến ​​sẽ đi du lịch trong năm nay so với thời điểm Ngày Độc Lập năm 2019,” AAA viết trong một báo cáo. Tuy nhiên, hiệp hội này lưu ý rằng điều này “cho thấy mức tăng gần 40 phần trăm so với năm ngoái, thời điểm mà tổng lượng đi lại giảm xuống còn 34.2 triệu.”

Hơn 91 phần trăm sẽ di chuyển bằng ô tô mặc dù giá xăng đang ở mức cao nhất trong bảy năm qua, hiệp hội lưu ý. Theo AAA, mức trung bình trên toàn quốc là 3.130USD/gallon—tức cao hơn gần một USD so với mức giá cách đây một năm tại cùng thời điểm. Như thường lệ, California là nơi có giá xăng cao nhất đạt mức 4.29USD/gallon xăng thông thường.

Hiệp hội AAA cho biết: “Với 3.5 triệu người dự định đi máy bay, lượng di chuyển bằng đường hàng không trong Ngày Độc Lập sẽ đạt 90 phần trăm mức trước đại dịch, và tăng 164 phần trăm so với năm ngoái.”

Phân tích AAA cho thấy, các điểm đến hàng đầu bao gồm Orlando, Florida; Anaheim, California; Las Vegas; Denver; Seattle; Chicago; Thành phố New York; Atlanta; Boston; và Maui.

Theo báo cáo của Reuters, hai trong số những màn trình diễn pháo hoa lớn nhất trong nước sẽ phủ kín bầu trời trên Sông Đông của Thành phố New York và Quảng trường Quốc gia ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Một số màn bắn pháo hoa, tại một số thành phố lớn và tại Núi Rushmore của South Dakota, đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19 và nguy cơ hỏa hoạn, hoặc những lý do khác.

Các nhạc đoàn diễn hành dự kiến ​​sẽ chơi ở Quảng trường Quốc gia ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong một cuộc diễn hành truyền thống dọc theo Barracks Row. Trong khi đó, một số sự kiện kinh điển vào dịp 04/07 như Cuộc thi Ăn Xúc xích Nổi tiếng của Nathan ở Brooklyn’s Coney Island vẫn được tổ chức [nhưng] thu hẹp lại do COVID-19.

Du lịch Ngày Độc Lập
Pháo hoa kỷ niệm ngày 04/07 nổ phía trên Đài tưởng niệm Lincoln, Đài tưởng niệm Washington và Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, vào ngày 04/07/2020. (Ảnh: AP/Cliff Owen)

Người Mỹ dự kiến ​​sẽ ăn khoảng 150 triệu cây xúc xích vào Ngày Độc Lập, biến ngày này trở thành ngày tiêu thụ xúc xích lớn nhất trong năm, theo Foodmarket.

Sự kiện thắp sáng bầu trời đêm năm nay cũng hứa hẹn sẽ khôi phục lại sự sống trong năm cho các doanh nghiệp cung cấp 16,000 điểm trình diễn pháo hoa vào ngày 04/07, thường diễn ra tại các thành phố và thị trấn. Vào năm ngoái, chỉ có một số “rất ít” [người] được tham gia chương trình này, bà Julie Heckman, giám đốc điều hành của Hiệp hội Pháo hoa Mỹ cho biết.

Bà Heckman cho biết: “Khoảng 70 phần trăm [điểm bắn pháo hoa] được lên kế hoạch tổ chức trở lại, và nhiều điểm sẽ quy mô hơn và đẹp hơn mức trước đại dịch.”

Do Jack Phillips thực hiện
Với sự đóng góp của Reuters
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]