BBC dẫn lời Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Thái Lan, ông Varawut Silpa-archa mới đây tuyên bố sẽ gửi lại rác bị xả bừa bãi trong vườn quốc gia Khao Yai cho du khách bằng đường bưu điện.

Bộ trưởng Varawut đã đăng hình ảnh rác được thu gom trong các gói các-tông chuẩn bị được chuyển trả lại cho người xả rác, lên tài khoản Facebook của mình với dòng chữ: “Đây là rác của bạn. Chúng tôi sẽ gửi lại cho bạn”. 

Một bài đăng khác trên Facebook của Bộ trưởng Varawut cũng cảnh báo và nhắc nhở mọi người rằng xả rác trong công viên quốc gia là một hành vi phạm tội và có thể bị phạt tới 5 năm tù giam với mức tiền phạt nặng.

Trước đó, ông đã nhấn mạnh rằng bất kỳ rác thải nào bị xả bừa bãi cũng có thể gây nguy hại cho động vật hoang dã trong vườn quốc gia.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]