Theo một dự đoán mới, Tổng thống Donald Trump chiến thắng ở bang North Carolina trong cuộc bầu cử năm 2020.

ông Trump chiến thắng ở bang North Carolina
Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump bước lên sân khấu trong Đêm Bầu cử tại Phòng Đông của Tòa Bạch Ốc ở Washington rạng sáng ngày 04 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Chip Somodevilla / Getty Images)

Decision Deck vào thứ Ba dự đoán rằng TT Trump đã giành được tiểu bang này với 15 phiếu đại cử tri.

Tổ chức này cũng dự đoán Thượng nghị sỹ Thom Tillis (R-N.C.) đã đánh bại đối thủ của ông ở Đảng Dân Chủ là Cal Cunningham, điều này sẽ mang lại cho Đảng Cộng Hòa 49 ghế trong 100 thành viên của Thượng viện; còn ba cuộc đua nữa trước khi có kết quả chính thức.

Theo số phiếu không chính thức hiện tại, TT Trump đã nhận được 2,73 triệu phiếu bầu, so với ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden là 2,65 triệu phiếu bầu.

Chiến dịch Trump và Biden đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Rất ít phiếu bầu đã được kiểm đếm ở North Carolina trong những ngày gần đây.

Karen Brinson Bell, Giám đốc điều hành của Ủy ban Bầu cử North Carolina, cho biết lý do việc kiểm phiếu kéo dài quá lâu là do các hội đồng hạt đã lên lịch họp để kiểm đếm số phiếu còn lại trước cuộc bầu cử.

biden thua ở bang North Carolina
Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden ra hiệu với những người ủng hộ ở Wilmington, Del. ngày 7 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Andrew Harnik / AP)

“Có thể an tâm khi nói rằng các con số của North Carolina sẽ không thay đổi cho đến ngày 13/11”, cô nói với các phóng viên vào tuần trước, lưu ý rằng hầu hết các cuộc họp hội đồng quản trị hạt được lên lịch vào ngày 12/11 hoặc ngày 13/11.

North Carolina có 100 hội đồng bầu cử của quận.

Hội đồng nhà nước cho biết, 9 hội đồng hôm thứ Sáu đã tổ chức các cuộc họp để xem xét ít nhất 4.300 phiếu bầu bổ sung vắng mặt.

Thêm 7 hội đồng đã họp vào thứ Hai để xem xét ít nhất 3.200 phiếu bầu bổ sung.

Một phát ngôn viên của hội đồng quản trị đã không trả lời khi được hỏi có bao nhiêu trong số hơn 7.500 lá phiếu bầu đó đã được thêm vào số phiếu không chính thức và những lá phiếu đã được thêm vào đó phân chia như thế nào khi đến tay TT Trump hoặc ông Biden.

TT Trump đã giành chiến thắng ở North Carolina vào năm 2016 trước ứng viên Đảng Dân Chủ Hillary Clinton với khoảng 173.000 phiếu bầu.

Ông Biden tuyên bố chiến thắng vào thứ Bảy (7/11) khi một số hãng tin xướng tên người đắc cử cho ông, nhưng chiến dịch của TT Trump đang thực hiện nhiều cuộc chiến pháp lý và Epoch Times sẽ không công bố người chiến thắng cho đến khi tất cả vấn đề được giải quyết thỏa đáng.

BBT Epoch Times
Minh Minh biên dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]