Chuyên gia an ninh mạng Robert Potter tiết lộ với giới truyền thông Úc rằng ông đã phát hiện ra từ dữ liệu bị rò rỉ bởi Phòng thí nghiệm virus Vũ Hán, và thêm rằng sau khi dịch bệnh do virus Trung Cộng lây lan trên toàn cầu, Phòng thí nghiệm virus Vũ Hán đã xóa phần lớn dữ liệu của kho dữ liệu và biên tạo lại dữ liệu. 

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán cho đến nay vẫn tiếp tục lan rộng toàn cầu, và Trung Quốc đã bị các nơi cáo buộc che giấu dịch bệnh trong giai đoạn đầu của dịch bệnh. Cách đây vài ngày, chuyên gia an ninh mạng Robert Potter được truyền thông Úc phỏng vấn, ông cho biết rất kinh hoàng khi phát hiện ra từ kho dữ liệu bị rò rỉ từ  Phòng thí nghiệm Virus Vũ Hán: khi Bắc Kinh nhận ra virus đã trở thành đại dịch toàn cầu, đã ngay lập tức thủ tiêu dữ liệu, thậm chí biên tạo lại số liệu.

Theo “Thời báo tự do”, Porter, người từng là nhà thầu an ninh mạng, gần đây đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với “Sky News” rằng ông và giáo sư Ba Nhĩ Đinh tại Đại học Fulbright Việt Nam của Úc: Tin tặc đã xâm nhập vào sở nghiên cứu virus Vũ Hán và gửi một ít số dữ liệu cho ông và Giáo sư Ba Nhĩ Đinh. Sau khi phân tích dữ liệu bị đánh cắp nhất định từ một cơ sở dữ liệu, hai người họ cho biết số liệu do Bắc Kinh và Tổ chức Y tế Thế giới WHO công khai công bố có sự khác biệt rất lớn.

Porter công bố, trong kho dữ liệu còn có thể thấy Trung Quốc tự mình “thủ tiêu” số liệu, và sau đó biên tạo lại số liệu. Đối với việc này ông chỉ ra “Chính quyền Bắc Kinh đã làm giả con số của chính họ”.

virus Trung Cộng còn được gọi là viruscorona mới hay Covid-19 (Ảnh: Pixabay)
virus Trung Cộng còn được gọi là viruscorona mới hay Covid-19 (Ảnh: Pixabay)

Porter nói thêm rằng hầu hết trong số 640.000 mục trong cơ sở dữ liệu đã bị xóa sổ vào một ngày đặc định và trước khi số lượng vụ án kiện thiên sai bị xóa bỏ. Về vấn đề này, ông nói: “Khi Bắc Kinh nhận ra rằng virus Trung Cộng (còn được gọi là virus corona mới hay Covid-19) sẽ trở thành một đại dịch toàn cầu, họ đã bắt đầu thủ tiêu dữ liệu“.

Ông Ba Nhĩ Đinh cho rằng cơ sở dữ liệu có thể là một ví dụ về việc các quan chức Trung Quốc cố gắng làm hài lòng giới chóp bu. Ông Ba cũng chỉ ra rằng điều này dường như cho thấy nội bộ bọn họ muốn đạt được một mục tiêu và thu được tiến triển nhất định nào đó. Điều này ám chỉ rằng ĐCSTQ đang giả mạo các số liệu của chính mình cho các mục đích của mình và đối ngoại.

Porter nói rằng sẽ mất một thời gian để hiểu đầy đủ về dữ liệu đã bị mất và dữ liệu bị sửa đổi. Tuy nhiên, đã có một đoàn thể đang cố gắng lấy ra con số “chân chính” từ  trong thâm sâu cơ sở dữ liệu đã bị xóa.

TT Trump: Hoa Kỳ đã nắm được “rất nhiều tin xấu” trong phòng thí nghiệm Vũ Hán

Vào ngày 17/5, TT Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chương trình “Sáng Chủ nhật đàm về Tương lai” của Fox News rằng: Hoa Kỳ đã có rất nhiều thông tin liên quan về phòng thí nghiệm Vũ Hán, và hầu hết đó là tin xấu, bất kể virus có đến từ phòng thí nghiệm hay từ dơi, tất cả chúng đều đến từ Trung Quốc, vì vậy Bắc Kinh lẽ ra phải sớm ngăn chặn nó và hết thảy nguồn gốc nó.

TT Trump chỉ trích rằng chính quyền Bắc Kinh không cho phép người dân đến Trung Quốc, nhưng lại cho phép người dân Trung Quốc đến khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, đây là lý do tại sao tình hình dịch bệnh bùng phát rất nghiêm trọng ở châu  Âu. Hãy nhìn vào các quốc gia này, Nga cũng đang phải đối mặt với một giai đoạn khó khăn. Mỗi quốc gia đều đang phải trực tiếp đối mặt với một thời kỳ khó khăn.

Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cùng ngày cũng đã chỉ trích Bắc Kinh trong cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng truyền thông Mỹ “ABC” . Bệnh viêm phổi Vũ Hán xuất hiện sớm nhất ở Vũ Hán, và bệnh nhân số 0 xuất hiện vào trước tháng 11 năm ngoái và dưới sự che giấu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trung Quốc đã che giấu dịch trong hai tháng, sau đó đưa hàng trăm nghìn người Trung Quốc lên máy bay đến Milan, New York và các nơi khác trên thế giới để “gieo mầm” virus và làm thương tổn cho nền kinh tế Mỹ.

Bảo Trân: Biên dịch từ Khán trung quốc