Theo đài CBS, trận động đất xảy ra khoảng 14h50 hôm 30/10 (giờ địa phương), khiến cả Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp rung chuyển. Nhiều tòa nhà đổ sập, nước biển tràn vào đường phố. Cơ quan ứng phó thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương trong động đất.

Cơ quan Kiểm soát Thảm họa và Tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trận động đất mạnh khoảng 6,6 độ, tâm chấn nằm ở độ sâu 16 km, cách bờ biển tỉnh Izmir, phía tây nước này khoảng 17 km. Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ thông báo cường độ động đất là 7, độ sâu tâm chấn là 10 km, cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ 33,5 km và nằm gần đảo Samos của Hy Lạp.

Phần lớn thiệt hại ở Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu là khu vực thành phố Izmir và vùng lân cận, nơi khoảng 3 triệu dân sinh sống. Có ít nhất 20 tòa nhà tại Izmir bị sập trong trận động đất và nhiều người đang mắc kẹt trong đống đổ nát. 

Trong khi đó, truyền thông Hy Lạp đưa tin, trận động đất này xảy ra tại đảo Samos khiến nhiều ngôi nhà hư hại và 2 người thiệt mạng. 

Mộc Nhu tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]