The Epoch Times cho biết, hãng Dominion Voting Systems đã bác bỏ các tuyên bố về việc thiên vị ứng viên Đảng Dân Chủ ông Joe Biden, bao gồm các cáo buộc về một cuộc đột kích vào máy chủ ở Đức cũng như mối quan hệ với Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein. Tuy nhiên, công ty này xác nhận đã quyên góp cho Quỹ của nhà Clinton và không phủ nhận việc đã từng thuê một cựu nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho vị trí phụ trách vận động hành lang.

Dominion quyên góp cho quỹ của clinton
Nhân viên phòng phiếu sắp xếp các phiếu bầu sớm và vắng mặt tại tòa nhà Thành phố Kenosha vào Ngày bầu cử ở Kenosha, Wis., Vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Wong Maye-E / AP)

Dominion thừa nhận họ đã quyên góp trong cuộc hội thảo Sáng kiến Toàn cầu Clinton vào năm 2014, nhưng khẳng định họ “không có mối quan hệ sở hữu công ty nào với bất kỳ thành viên nào trong gia đình Pelosi, gia đình Feinstein hoặc Sáng kiến Toàn cầu Clinton, Smartmatic, Scytl, hay bất kỳ mối quan hệ nào với Venezuela”.

Công ty này nhấn mạnh rằng, các tuyên bố về gian lận cử tri là “thuyết âm mưu” và “100% là sai”. Dominion trích dẫn lời của Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nói rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”. Tuy nhiên, cơ quan này đã không tiết lộ rằng nhà cung cấp Dominion cũng nằm trong Hội đồng Điều phối Lĩnh vực Cơ sở Hạ tầng Bầu cử. 

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]