Hãng Dominion Voting Systems đề nghị làm chứng trước Thượng viện tiểu bang Michigan để bảo vệ các hoạt động và máy bỏ phiếu của mình.

Dominion sẵn sàng ra làm chứng ở michigan
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hệ thống bầu cử & Phần mềm Tom Burt, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hệ thống bỏ phiếu Dominion John Poulos, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hart InterCivic Julie Mathis làm chứng trong phiên điều trần trước Ủy ban Quản lý Hạ viện, trên Đồi Capitol ở Hoa Thịnh Đốn hôm 9/1/2020. (Ảnh Alex Wong / Getty)

Ông John Poulos, Giám đốc điều hành của hãng, đã viết thư cho Chủ tịch Ủy ban Giám sát Thượng viện Ed McBroom trong tuần này rằng một đại diện của hãng có thể làm chứng vào tuần tới về “chiến dịch thông tin sai lệch độc hại đang tiếp tục lan rộng” chống lại Dominion, Detroit Free Press đưa tin.

“Tôi đánh giá cao cơ hội để sửa chữa những tuyên bố vô căn cứ và phỉ báng đang được đưa ra về hệ thống của chúng tôi. Chúng có hại không chỉ đối với Dominion, mà còn đối với vô số quan chức bầu cử làm việc cật lực trên khắp tiểu bang, cũng như tất cả các quan chức nhà nước Michigan được bầu chọn thông qua một quy trình công bằng,” Ông Poulos nói.

Hãng Dominion đã bị chỉ trích trong những tuần gần đây sau khi nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump và các Luật sư khác cho rằng các máy Dominion bị xâm phạm và đặt câu hỏi liệu hãng có quan hệ với các chính phủ nước ngoài hay không. Điều này xảy ra sau khi Đảng Cộng Hòa tại Michigan phát hiện Quận Antrim của tiểu bang đã chuyển 6,000 phiếu bầu từ TT Trump sang ông Joe Biden, mặc dù Ngoại trưởng Michigan cho biết đó là do phần mềm không được cập nhật.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện của Đảng Cộng Hòa Michigan, Ông Matt Hall cho biết hãng chưa phản hồi ông sau nhiều lần yêu cầu làm chứng từ Ủy ban.

“Nếu chúng không phải là sự thật, hãy đến và kể câu chuyện của bạn. Hãy đến Cơ quan lập pháp và trả lời các câu hỏi, ”Ông Hall nói khi đề cập đến tuyên bố của Dominion với các phương tiện truyền thông phản đối cáo buộc gian lận và bất thường trong bầu cử. “Như tôi đã nói, mục tiêu của tôi là khôi phục niềm tin vào các cuộc bầu cử. Điều đó đòi hỏi phải lắng nghe mọi người thuộc mọi quan điểm”.

Ông Hall đã yêu cầu Ông John Poulos, Giám đốc điều hành của hãng ra hầu tòa vào đầu tuần này. Trong khi đó ông McBroom thì cảm ơn Dominion vì cho thấy đã sẵn sàng ra làm chứng.

“Đã có nhiều đồn đoán về độ tin cậy của công nghệ của Dominion và chúng tôi hoan nghênh sự tham gia của hãng vào một diễn đàn công khai nơi họ có thể giúp xóa tan tin đồn và cung cấp sự thật về phần mềm và hoạt động của họ,” Ông McBroom cho biết trong một tuyên bố.

Jack Phillips
Nguyễn Lê biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]