Theo hãng tin Reuters, BIGO Technology, một đối thủ nhỏ hơn của nhà sản xuất ứng dụng Trung Quốc ByteDance, đang chuyển các máy chủ từ Hồng Kông sang Singapore, ngoài tầm với của luật an ninh quốc gia mới.

Động thái này được đưa ra trong thời điểm Mỹ tỏ ra “cứng rắn” hơn đối với các công ty công nghệ Trung Quốc. Trước đó, TT Trump từng cảnh báo nước này có thể gây thêm áp lực lên các công ty Trung Quốc sau khi cam kết cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok của ByteDance tại Mỹ do lo ngại về sự an toàn của dữ liệu cá nhân.

Hiện Bigo, sở hữu ứng dụng tương đương với Like và ứng dụng phát trực tiếp, Bigo Live, vốn cạnh tranh với TikTok, vẫn chưa bị Washington “để mắt”. 

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]