Mẹ của anh Jamie đã trở về nhà sau một thời gian dài ở nhà tế bần. Tuổi đã cao, sự sống chỉ còn đếm từng ngày, bà luôn nói với anh rằng muốn anh hát cho bà trong đám tang mình. (Ảnh chụp màn hình)

Mẹ của anh Jamie đã trở về nhà sau một thời gian dài ở nhà tế bần. Tuổi đã cao, sự sống chỉ còn đếm từng ngày, bà luôn nói với anh rằng muốn anh hát cho bà trong đám tang mình. Vì vậy, anh đã viết một bài hát dành cho mẹ trong lễ tang. Nhưng anh muốn bà nghe được nó khi bà vẫn nằm trên giường bệnh.

Bà là một người mẹ tuyệt vời. Bài hát này chỉ là một phần nhỏ những gì anh muốn thể hiện rằng: bà có ý nghĩa như thế nào với anh. Thật tốt rằng, anh có thể đi chuyến đi cuối cùng này với bà.

Gạt những giọt nước mắt, anh bắt đầu với chiếc guitar…

“Trong suốt cuộc đời này

Mẹ giống như người bạn thân của con 

Mẹ luôn ở đó để xoa dịu và yêu thương con đến cuối cùng

Khi mẹ ra đi, có một khoảng trống trong lòng con 

Con sẽ nhớ về những lần mẹ bên cạnh con 

Con luôn luôn nhớ tình yêu thương mẹ dành cho con 

Lòng tốt và sự đồng cảm mẹ mang tới cho gia đình 

Và cả tình yêu mẹ dành cho Chúa qua cách mẹ sống 

Vẻ đẹp của mẹ rực rỡ hơn cả bất kỳ ánh sáng nào

Khi mẹ ở trên thiên đường, nhìn thấy con ở đây 

Con hy vọng sẽ trở thành người đàn ông mà mẹ cầu chúc cho…”

Trong quá trình hát, giọng của anh lạc đi vì xúc động. Nhưng anh vẫn tiếp tục…

“Mỗi đêm, con đều nghe thấy tiếng mẹ trong phòng 

Nói chuyện với Chúa và cầu xin Ngài ban phước lành cho những người mẹ biết

Mẹ làm gương và cho con thấy 

Cách để có thể lên Thiên Đường gặp mẹ một ngày nào đó…”

Vậy là điều ước cuối cùng của mẹ Jamie đã thành sự thật, video sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự đồng cảm sâu sắc của cư dân mạng.

“Một người đàn ông tốt làm sao. Bà đã nuôi nấng và vun đắp tình yêu trong trái tim người đàn ông này. Tôi chắc chắn rằng bà ở trên thiên đường sẽ mỉm cười. Những ca từ của bài hát thật đẹp và cách bạn hát giống như những Thiên Thần đang hòa cùng bạn. Chúa phù hộ cho bạn và gia đình”, một người để lại bình luận.

Có người đi làm xa, mỗi năm chỉ về thăm bố mẹ được một lần. Nếu bố mẹ còn sống được 20 năm nữa thì họ cũng chỉ được gặp 20 lần. Nhưng với nhiều người, bố mẹ có thể chỉ còn sống trên đời này khoảng 10 năm nữa thôi. Vậy là chỉ còn 10 lần gặp mặt bố mẹ. Và tất nhiên khoảng thời gian bố mẹ còn trên đời này của mỗi người có thể ngắn hơn nữa.

Vì vậy, hãy biết yêu thương quan tâm chăm sóc họ trước khi quá muộn.

Thiên An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]