Từ xa xưa, người Trung Quốc đã đúc kết ra nhiều công thức bí mật để làm đẹp da và điều hòa khí huyết.

Hoa mẫu đơn trắng. (Ảnh : Pixapay)

Đây là một bài thuốc để dưỡng khí, bổ huyết và có công dụng làm mờ tàn nhang. Thức uống này thích hợp cho người có làn da thô ráp, đốm nâu và da nám.

Thành phần:

  • 5 gam rễ mẫu đơn trắng
  • 5 gam hà thủ ô
  • 5 gam thổ phục linh
  • 2,5 gam cam thảo. 

Cho tất cả nguyên liệu và nồi và đun sôi trong vài phút.  Uống khi còn ấm.

Các loại thảo mộc trên được sử dụng làm thuốc Đông y để dưỡng ẩm cho da. Cam thảo vị ngọt, tính bình, có tác dụng khu phong khử mùi, giúp da duy trì sự tươi trẻ. Rễ mẫu đơn trắng có vị chua ngọt, tính hơi lạnh, có tác dụng dưỡng huyết. Hà thủ ô có vị đắng ngọt, tính ấm, có tác dụng chống lão hóa. Thổ phục linh vị ngọt, tính bình, có thể làm trắng da.

Trung y cho rằng  làn da có liên quan mật thiết đến chức năng nội tạng. Vì thế mà bài thuốc điều hòa khí, huyết, ngũ tạng này rất tốt cho một làn da sáng và khỏe mạnh.

Epoch Times staff
Phương Lan biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]