Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới,  ghi nhận tổng số hơn 4,2 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 148.000 ca tử vong.

Phó Tổng thống Mike PencePhó Tổng thống Mike Pence (Ảnh Tasos Katopodis / Getty Images qua Theepochtimes)
Phó Tổng thống Mike Pence (Ảnh Tasos Katopodis / Getty Images qua Theepochtimes)

Theo USNews hôm thứ Sáu 24/7, Phó Tổng thống Mike Pence tiếp tục thúc đẩy việc mở cửa lại các trường học và khẳng định rằng việc này có thể được thực hiện một cách an toàn. Ông cho rằng mở cửa trường học là điều tốt nhất đối với trẻ em và các gia đình có người đi làm.

Theo ông Pence, nguy cơ của virus Vũ Hán đối với trẻ em khỏe mạnh là rất thấp. Nhận xét được đưa ra ngay cả khi TT Trump hôm thứ Năm thừa nhận rằng một số trường học ở các điểm nóng về virus có thể cần phải trì hoãn việc mở lại vào mùa thu này.

Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos và TS Deborah Birx trong đội đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng cũng có mặt tại sự kiện tại Đại học Marian ở Indianapolis cùng ông Pence.

Hiện tại những giải thích của khoa học về cách dịch viêm phổi Vũ Hán ảnh hưởng đến trẻ em vẫn chưa rõ ràng, nhưng không chứng minh được rằng trẻ em ít bị nhiễm bệnh hơn người lớn và nhiều khả năng chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]