Ngành y tế Quảng Trị đã lấy 51 mẫu kiểm tra, đến ngày 18/8 phát hiện thêm 4 ca dương tính. Các bệnh nhân có độ tuổi từ 7 đến 30. Trước đó, ngày 12/8, Sở Y tế Quảng Trị đã phát hiện 2 ca dương tính tại thôn Nguồn Rào Pin (xã Hướng Sơn, Hướng Hóa). 

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có 20 người dương tính với bạch hầu. Trong đó, 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, và 9 trường hợp ở huyện Gio Linh đã ổn định.

Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa hai lần phun khử khuẩn ở thôn Nguồn Rào Pin, cấp thuốc kháng sinh dự phòng cho người dân và phong tỏa hoàn toàn khu dân cư này.

Huyền Thanh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]