Vào 20h tối 19/8, lưu lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp – công trình thủy điện lớn nhất thế giới – đã lên tới 73.800 m3/giây, lớn nhất kể từ lúc con đập này được xây dựng vào năm 2003. Trước áp lực từ nước lũ, đập Tam Hiệp đã mở 10 cửa xả lũ.

Trong ngày 19/8, lãnh đạo Tập đoàn Tam Hiệp cho biết, để đối phó với đỉnh lũ mới nhất, các con đập ở thượng nguồn sông Trường Giang – gồm các đập Ô Đông Đức, Khê Lạc Độ và Hướng Gia Bá, cũng đều do Tập đoàn Tam Hiệp quản lý – sẽ cùng phối hợp dưới một kế hoạch ‘triển khai và vận hành công phu’ để giữ lại nước lũ.

Lũ lụt gần như nhấn chìm Trùng Khánh. Từ 2 giờ chiều ngày 18/8, ứng phó khẩn cấp phòng thủ lũ lụt của Trùng Khánh đã bước vào giai đoạn kiểm soát lũ khẩn cấp. Đến 6h tối, Triều Thiên Môn ở Trùng Khánh bị ngập hoàn toàn.

Rạng sáng 19/8, 21 chiếc ô tô lao xuống hố khổng lồ trong vụ sập đường ở Nghi Tân, Tứ Xuyên. Tính đến 9 giờ sáng, 15 chiếc xe gặp nạn đã được nâng lên.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]