Theo dự báo Bộ Thuỷ lợi Trung Quốc, lưu lượng nước chảy vào hồ chứa đập Tam Hiệp sẽ đạt hơn 50.000 mét khối mỗi giây sau khi mưa lớn liên tục ập vào thượng nguồn sông Trường Giang. Hồ chứa đập Tam Hiệp đã xả nước 2 lần vào ngày 11-12/8 để chuẩn bị đón đợt lũ thứ 4 trong năm nay.

Mưa lớn gây lở bùn đất hôm 13/8 khiến một đoạn đường sắt ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc phải ngừng hoạt động. Đây là tuyến đường sắt chuyên dùng để chở hàng xuất khẩu sang Việt Nam.

Bùn đất đã nhấn chìm một số đoàn tàu đậu tại nhà ga và làm gián đoạn liên lạc đường sắt. Tất cả 48 nhân viên và gia đình của họ tại nhà ga đã phải sơ tán, đồng thời một đoạn đường sắt phải ngừng hoạt động. Công ty đang huy động công nhân để sửa chữa đường sắt.

Cũng do tình hình mưa lớn kéo dài, Cục Cảnh quan thành phố Bắc Kinh hôm 13/8 cho biết, nhiều danh lam thắng cảnh ở Bắc Kinh đã bị đóng cửa. Hiện thành phố đã đóng cửa 191 danh lam thắng cảnh liên quan đến sông núi. Bộ chỉ huy Phòng chống lụt bão Bắc Kinh kêu gọi người dân giảm ra ngoài và tránh các khu vực nguy hiểm như vùng núi, danh lam thắng cảnh, ven sông.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]