Các quan chức quân đội Philippines ngày 24/8 cho biết, ít nhất 10 người đã tử vong và hàng chục người bị thương, bao gồm binh sĩ, cảnh sát và thường dân. Vụ tấn công xảy ra tại cộng đồng Sulu, đa phần là người Hồi giáo, trên đảo Jolo.

Vụ nổ thứ hai trong số hai vụ nổ do một nữ đánh bom liều chết gây ra tại Philippines. (Ảnh chụp màn hình rappler.com)
Vụ nổ thứ hai trong số hai vụ nổ do một nữ đánh bom liều chết gây ra tại Philippines. (Ảnh chụp màn hình rappler.com)

Thượng nghị sĩ Richard Gordon, người đứng đầu Hội Chữ thập đỏ Philippines, cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra vào khoảng chiều cùng ngày, một chiếc xe máy chở đầy thiết bị nổ lao đến gần một xe tải quân sự khiến 9 người tử vong, cùng nhiều người bị thương.

Vụ nổ thứ hai xảy ra gần như ngay sau vụ nổ đầu tiên và trên cùng một con phố. Một người phụ nữ đã kích nổ bom trên người khi cảnh sát bao vây khu vực, làm 1 người tử vong và 6 sĩ quan cảnh sát bị thương. Hiện chưa có ai hay nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công, và cảnh sát cho biết họ vẫn đang điều tra vụ đánh bom.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]