Các nguyên đơn của Đảng Cộng Hòa hôm 1/12 đã đệ đơn khiếu nại yêu cầu Tòa án Tối cao ngăn tiểu bang chứng nhận kết quả bầu cử.

pennsylvania không chứng nhận kết quả bầu cử
Các lá phiếu gửi qua thư được kiểm đếm ở Quận Lehigh, Pennsylvania vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Rachel Wisniewski / Reuters)

Đơn được đệ trình bởi Hạ nghị sỹ Mike Kelly và một số cử tri khác. Họ cho rằng Đạo luật 77 cho phép bỏ phiếu qua thư mà không cần cung cấp lý do, được cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua vào năm ngoái, đã vi phạm Hiến pháp tiểu bang.

Trước đó, Tòa án Tối cao tiểu bang đã bác đơn kiện vào ngày 28/11, lật ngược phán quyết tạm thời ngăn chứng nhận bầu cử của một tòa án cấp thấp hơn. Phản đối phán quyết đó, Đảng Cộng Hòa tiếp tục đệ đơn xin một lệnh khẩn cấp hôm 1/12, yêu cầu Tòa án Tối cao cấm Thống đốc và Tổng Thư ký tiểu bang Pennsylvania “tiến hành chính thức việc lập bảng, tính toán, kiểm đếm, xác nhận hoặc chốt kết quả bầu cử”. 

“Trong phạm vi mà các hành động bị cấm ở trên đã được thực hiện, bên đệ đơn kiến nghị yêu cầu một lệnh khôi phục nguyên trạng trước đó, buộc các bị đơn hủy bỏ bất kỳ hành động nào như vậy đã được thực hiện, cho đến khi có lệnh tiếp theo của tòa án này”. 

Đơn kiện được đệ trình chống lại tiểu bang, Thống đốc Tom Wolf và Tổng thư ký Pennsylvania Kathy Boockvar, và một số quan chức khác.

Simon Veazey
Minh Nguyệt biên dịch 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]