Một nữ sinh ở Đắk Lắk nghi nhiễm Covid-19 hiện đang được điều trị cách ly sau khi trở về từ TP. Đà Nẵng.

Theo Dân Trí đưa tin, tỉnh Đắk Lắk đã họp khẩn trong sáng 29/7 để đưa ra các phương án phòng, chống dịch với ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại địa bàn, đây là một sinh viên trở về từ Đà Nẵng.

Đắk Lắk - Kiểm tra thân nhiệt hành khách. ( Ảnh daklak.gov.vn qua ntdvn)
Kiểm tra thân nhiệt hành khách. ( Ảnh daklak.gov.vn qua ntdvn)

Ca nghi nhiễm là nữ sinh viên N. (21 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) học tại trường ĐH Đông Á (TP Đà Nẵng). Nữ sinh N. thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến ngày 17/7 thì trở về Đắk Lắk. Đến ngày 20/7 20/7 có biểu hiện sốt, sau đó cho uống thuốc hạ sốt và hết sốt và đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho thấy, bệnh nhân N. dương tính với  virus Vũ Hán. Hiện tại bệnh nhân đã hết sốt, nhưng vẫn còn ho và đau cổ họng. Hiện tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành cách ly 6 trường hợp.Trong đó 5 trường hợp từ Đà Nẵng trở về và 1 người từ Campuchia trở về. 

Trọng Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]