Đài truyền hình Công cộng Thuỵ Điển (STV) vào ngày 17/8, thông báo cấm nhân viên dùng ứng dụng TikTok trên điện thoại làm việc vì lý do bảo mật.

Hồi đầu tháng, Đài phát thanh Thuỵ Điển (SR) cũng đưa ra quyết định tương tự. Phát ngôn viên của SR cho rằng, TikTok “không đáp ứng những yêu cầu bảo mật với các thiết bị làm việc của nhân viên, ví như điện thoại do cơ quan cấp”.

Trước các cáo buộc, TikTok và công ty mẹ là ByteDance phủ nhận mọi liên hệ với chính quyền Trung Quốc. Tổng giám đốc TikTok tại Mỹ, bà Vanessa Pappas, hồi đầu tháng đã khẳng định công ty đang nỗ lực để mang đến “một phần mềm an toàn nhất” cho người dùng.

Tại một diễn biến khác,  Thụy Điển rút toàn bộ nhân viên ngoại giao khỏi Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Thụy Điển hôm 18/8 cho biết, nước này tạm thời rút toàn bộ nhân viên ngoại giao khỏi Triều Tiên, nguyên nhân một phần là do các vấn đề liên quan tới Covid-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thụy Điển nói rằng: Đại sứ quán nước này tại Bình Nhưỡng vẫn mở cửa nhưng chỉ có nhân viên người Triều Tiên làm việc.

Hầu hết các quốc gia phương Tây có quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng, gồm Đức, Anh và Pháp, trước đó cũng đã tạm thời rút nhân viên ngoại giao khỏi Triều Tiên, với lý do gặp khó khăn về luân chuyển nhân sự và cung cấp vật tư giữa đại dịch.

Tuy nhiên, từ đầu mùa dịch tới nay, Triều Tiên chưa công bố một ca nhiễm chính thức nào trừ 1 ca nghi nhiễm đào tẩu về từ Hàn Quốc và phải phong tỏa khẩn cấp 1 thành phố biên giới Kaesong vào hồi tháng 7.

Bình Minh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]