Cuối tuần trước, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền bức ảnh chụp cảnh ông Đường Tùng Căn, Đại sứ Trung Quốc ở Kiribati khi xuống máy bay bước đi trên “thảm người” do 30 trẻ em nam đang nằm dưới đất trải thành, còn có 2 người nữ giới mặc quần áo truyền thống dìu ông bước qua “thảm người” đó. Bức ảnh đã khiến cư dân mạng các nước bị sốc.

Mặc dù có quan chức địa phương giải thích rằng, nghi thức này thường có thể thấy trong hôn lễ ở đảo Marakei, nghi thức này cũng đại biểu cho ý chào đón cao quý, là một nét văn hóa độc đáo ở bản địa. Tuy nhiên, phóng viên độc lập tại địa phương là ông Rim Rimon cho biết, quá khứ Đại sứ Đài Loan cũng từng thăm đảo này, nhưng chưa bao giờ thấy Đại sứ Đài Loan được “tiếp đãi long trọng” như thế này.

Được biết tháng 9 năm ngoái, sau khi Kiribati cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan, quốc đảo này lại xích rất gần với Trung Quốc. 

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]