Theo SCMP, Đài Loan đã bắn thử tên lửa ngoài khơi bờ biển phía đông và phía nam hôm 24/9, sau các cuộc diễn tập quân sự do Bắc Kinh mới tổ chức gần hòn đảo.

Cuộc thử nghiệm nhằm kiểm tra sức mạnh của tên lửa này dự kiến sẽ kéo dài hai ngày. Nó sẽ diễn ra sau khi các máy bay chiến đấu của Quân đội giải phóng Trung Quốc nhiều lần xâm nhập vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan (ADIZ) trong những ngày gần đây. Có tin cho biết một số chiếc đã vượt qua đường trung tuyến qua eo biển Đài Loan. 

Căng thẳng ở eo biển Đài Loan đang gia tăng, với việc Bắc Kinh, Washington và Đài Bắc tăng cường triển khai quân sự ở đó và trên Biển Đông. Các cuộc diễn tập đã làm dấy lên lo ngại trong giới học giả và chính trị gia, trong và ngoài nước, rằng bất kỳ đánh giá sai lầm nào có thể dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]