Hội đồng Các vấn đề đại lục của chính quyền Đài Loan ngày 17/8 cho biết, sẽ tăng cường các biện pháp giám sát nhằm vào người có gốc gác Trung Quốc đang cư trú ở Hồng Kông và Macau muốn chuyển tới Đài Loan sinh sống.

Theo Hãng tin Reuters, hồ sơ nhập cảnh của những người thuộc diện bị nghi vấn sẽ được cơ quan chức năng Đài Loan đánh giá kỹ, nhằm ngăn chặn họ “thực hiện các hoạt động xâm nhập, gây rối hoặc làm gián điệp”.

Đài Loan từ lâu đã cảnh giác với những nỗ lực của Trung Quốc nhằm tác động đến nền dân chủ thông qua tài trợ cho các chính trị gia, phương tiện truyền thông và các phương pháp khác như gián điệp.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]