Trung tâm Chỉ huy Chống dịch Đài Loan hôm 28/7 cho biết, đang truy vết một người lao động nhập cư từ Thái Lan. Người này đến Đài Loan từ tháng 1 và phát hiện dương tính virus Vũ Hán hôm 25/7, ngay sau khi trở về Thái Lan.

Cư dân địa phương ngồi chờ trước tấm áp phích kêu gọi chung tay ngăn chặn sự lây lan virus Vũ Hán của thị trưởng thành phố Đài Bắc Hou You-yi tại quận Xindian, Đài Bắc vào ngày 14 tháng 3 năm 2020. (Ảnh Getty / qua ntdvn)

Theo Reuter, đây có thể là ca lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán trong cộng đồng đầu tiên ở Đài Loan sau hơn một tháng, kể từ 24/6. Hơn 190 người ở Đài Loan từng tiếp xúc gần với công dân Thái Lan này đang được giám sát y tế và xét nghiệm.

Hồi giữa tháng 3, Đài Loan đã đóng cửa phần lớn biên giới nước này và chính quyền cũng rất thận trọng trước việc tái mở cửa bởi lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát. Nhờ những biện pháp phản ứng sớm và tích cực, đa số là ca nhiễm ngoại nhập và đã hồi phục.

Cuộc sống ở Đài Loan ít bị gián đoạn hơn những quốc gia và vùng lãnh thổ khác áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. Chính quyền quốc đảo này luôn khuyến khích người dân thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang nơi công cộng.

 Hiện quốc đảo này ghi nhận tổng số 467 ca nhiễm, trong đó có 7 ca tử vong.

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]