Đại diện chính quyền Đài Loan tại Mỹ, bà Tiêu Mỹ Cầm vào ngày 12/8 cho biết, Đài Bắc đang đàm phán với Washington để mua hàng loạt vũ khí phòng thủ bờ biển, nâng cao năng lực tác chiến phi đối xứng.

Bà Tiêu Mỹ Cầm nói thêm rằng, Đài Loan đang đối diện với “một vấn đề sống còn”, căn cứ vào các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh với hòn đảo này.

Trước đó, lãnh đạo Đài Loan – bà Thái Anh Văn đã nói rằng bà xem việc mở rộng phát triển các năng lực phòng thủ phi đối xứng của Đài Loan là ưu tiên số 1 của vùng lãnh thổ này. Quốc đảo này đang ngày càng tăng cường năng lực phòng thủ khi đối diện với sức ép từ Bắc Kinh.

Duy Anh 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]