Phó Giám đốc Văn phòng Điều tra An ninh mạng của Cục Điều tra Đài Loan, Liu Chia-zung cho biết vào hôm 19/8, các nhóm hacker có liên quan với chính phủ Trung Quốc đã tấn công ít nhất 10 cơ quan chính phủ và khoảng 6.000 tài khoản email của các quan chức chính phủ Đài Loan trong một cuộc “xâm nhập” để lấy cắp dữ liệu quan trọng.

Đài Loan tin rằng hai nhóm hacker có liên quan là Blacktech và Taidoor, đã được sự hậu thuẫn của ĐCSTQ. Hai nhóm này đã nhắm vào các lỗ hổng trong hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ thông tin cho chính phủ Đài Loan.

Vụ hack thông tin diễn ra trong thời kỳ leo thang căng thẳng giữa hòn đảo này và Trung Quốc. Thời gian gần đây Trung Quốc đã tăng cường hoạt động quân sự gần Đài Loan và chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để kiểm soát nước này.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]