Theo RFA, Đại hội Duy Ngô Nhĩ do những người Duy Ngô Nhĩ lưu vong tổ chức đã yêu cầu luật sư nhân quyền quốc tế, ông Michael Polak, gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Đạo đức của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), yêu cầu tước quyền tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2022 của Trung Quốc.

Đơn khiếu nại đi kèm với một báo cáo của Tổ chức Jamestown có trụ sở tại Washington có tiêu đề “Triệt sản, vòng tránh thai và kiểm soát sinh đẻ bắt buộc: Chiến dịch của ĐCSTQ nhằm trấn áp sinh đẻ ở Tân Cương.” Với đơn khiếu nại bằng văn bản này, theo quy trình,  IOC sẽ buộc phải có câu trả lời.

Trước đó, Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ Rick Scott hôm 15/7 cũng đã có bài bình luận đăng trên The Washington Post rằng, chính quyền ĐCSTQ không xứng đáng được tổ chức Thế vận hội Mùa đông Olympics 2022 như kế hoạch.

Ông Scott nhấn mạnh: “Chúng ta không nên tổ chức cuộc thi thể thao lớn nhất thế giới ở một quốc gia đang tiến hành một cuộc diệt chủng chống lại người Hồi giáo và tước bỏ quyền tự do dân chủ của người Hồng Kông”.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]