Giám đốc y tế công cộng của Canada hôm 25/6 đã khiển trách thanh niên nước này vì vai trò của họ trong việc truyền viêm phổi Vũ Hán và khiến số ca mắc bệnh hàng ngày cao hơn, cảnh báo họ rằng họ không bất khả chiến bại và sẽ khiến những người thân yêu bị bệnh.

Ngày 26/7, Bộ trưởng Y tế Canada, bà Theresa Tam cho biết, dữ liệu thống kê cho thấy khoảng 60% người mắc trong tuần qua là người dưới 39 tuổi. Nhóm tuổi từ 20 đến dưới 39 cũng đang chiếm tỉ lệ mắc cao nhất được phát hiện ở nước này.

Khoảng 60% người mắc viêm phổi Vũ Hán trong tuần qua là người dưới 39 tuổi. (Ảnh minh họa The Canadian Press/Paul Chiasson qua Theepochtimes)

Bà Tam nói thêm: “Đây là thế hệ của bạn và tương lai của bạn đang được định hình. Các nhóm tuổi trẻ hơn không phải là bất khả chiến bại với COVID-19”. Do các lệnh hạn chế tiếp tục được dỡ bỏ, bà Tam kêu gọi người dân vẫn phải thận trọng và giữ khoảng cách, cũng như đảm bảo các biện pháp vệ sinh.

Lời cảnh báo của bà Tam về những người trẻ tuổi nhiễm virus đã lặp lại lời của phó bác sĩ Howard Njoo, người đã bày tỏ mối quan tâm tương tự vào tuần trước. 

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Patty Hajdu, một phần ba số người trong độ tuổi trẻ tại Canada đã phải nhập viện. Đó không phải là một con số nhỏ – đó là một con số lớn. Cho đến nay, Canada có hơn 113.900 ca nhiễm Covid-19, với hơn 8.800 trường hợp tử vong.

An Huy

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]