Theo BBC ngày 28/9, một thị trưởng ở Romania ngày 28/9 đã chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử nhưng đã qua đời trước đó vì virus corona.

Theo đó, cơ quan bầu cử ở Deveselu, ngôi làng 3.000 dân ở phía nam Romania đã công bố kết quả bỏ phiếu kết thúc hôm 27/9. Ông Ion Aliman đã tiếp tục được người dân tin tưởng bầu làm thị trưởng nhiệm kỳ 3 với 64% số phiếu ủng hộ. Điều đặc biệt là ông Aliman đã qua đời 2 tuần trước đó vì biến chứng của Covid-19.

Người dân Deveselu cho rằng ông Aliman, 57 tuổi, đã làm rất tốt với vị trí thị trưởng và ông xứng đáng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Nhiều người dân ra thăm mộ ông Aliman, thắp nến tưởng niệm sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc.

Romania cho tới nay ghi nhận hơn 123.000 ca Covid-19 và hơn 4.700 ca tử vong.

An Bình tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]