Sáng 13/5, giới chức TP. Đà Nẵng xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án tại thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch Covid-19 cho Đà Nẵng, Hà Nội, Đắk Lắk… và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Cụ thể, tối 12/5, Cơ quan tư pháp TP. Đà Nẵng đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi “Vi phạm quy định an toàn nơi đông người” theo Bộ luật Hình sự tại Thẩm mỹ viện Amida. Đây là ổ dịch có Covid-19 lớn tại Đà Nẵng có liên quan tới 41 ca mắc bệnh trong những ngày qua, chưa kể các bệnh nhân được ghi nhận rải rác trên cả nước.

Hiện tại, Đà Nẵng có 4 ổ dịch lớn được xác định là khách sạn Phú An, Khu Công nghiệp Tân An, bar New Phương Đông và thẩm mỹ viện AMIDA với hơn 100 người mắc Covid-19.

Trước đó, một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện AMIDA cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang. Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu giới chức xác minh đoạn clip trên, đồng thời, ông Quảng đề nghị ngành Y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly.

Thẩm mỹ viện Amida là ổ dịch liên quan tới hàng chục ca mắc Covid-19, trong đó, nhiều nhân viên của thẩm mỹ viện này di chuyển tới các địa phương khác như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị…

Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm Giám đốc Hacinco vi phạm phòng dịch Covid-19

Về vấn đề vi phạm trong phòng dịch Covid-19, cũng trong sáng 13/5, Sở Nội vụ Hà Nội ban hành văn bản về việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, trong văn bản số 1240/SNV-TCCB do Phó Giám đốc Nguyễn Thị Liễu ký nêu, Sở Nội vụ yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco), thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội.

Kết quả phải báo cáo UBND TP Hà Nội (qua Sở Nội vụ) trước 10h ngày 13/5.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]