Ngày 2/5, Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, đang kiểm soát 19 ca F1 và các trường hợp liên quan 2 người Trung Quốc dương tính với Covid-19 sau thời gian trở về từ Việt Nam.

Theo báo cáo từ Sở Y tế TP.Đà Nẵng, từ ngày 9-23/4, nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái.

Cùng thời điểm trên, khách sạn này cũng tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ đến cách ly y tế từ ngày 17/4.

Ngày 27/4, sau khi hoàn thành cách ly, 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đã đến TP. Đà Nẵng, có ăn uống tại một số địa điểm.

Ngày 29/4, 2 người Trung Quốc trên đến TP. Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng 1/5, 2 người này báo tin với người đã đi ăn uống cùng tại TP. Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với Covid-19.

Nhận được thông tin, trong chiều tối 1/5, CDC Đà Nẵng đã truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 19 F1 có tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc nói trên. Kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy cả 19 người đều âm tính lần 1 với Covid-19.

Hiện tại, 19 trường hợp này đang được cách ly y tế tập trung, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế.

Sở Y tế Đà Nẵng đang đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ xác minh, cung cấp thông tin chính thức để công bố các khu vực, địa điểm liên quan đến bệnh nhân và những người tiếp xúc.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]