Chiều 5/5, chính quyền huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) ban hành công văn về việc cho học sinh nghỉ học sau khi ghi nhận ca bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Công văn nêu rõ: Đồng ý cho học sinh cấp mầm non; tiểu học; lớp 6,7,8 (THCS), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên nghỉ học từ 6/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng khối 9 cấp THCS tiếp tục thực hiện việc kiểm tra cuối kỳ, không tổ chức dạy học cho đến khi có thông báo mới của UBND huyện.

Ca bệnh Covid-19 trên địa bàn là anh Đ.V.H (sinh năm 1995, trú tại khu An Nhân Đông, thị trấn Tứ Kỳ, Hải Dương), được đánh mã số BN3002 tối 5/5.

Trước đó, ngày 3/5, bệnh nhân H. lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 vào ngày 4/5. Trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm lần 2 làm xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính Covid-19.

Như vậy, đến chiều 5/5, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có 3 huyện Thanh Miện, Ninh Giang, Tứ Kỳ cho học sinh tạm thời nghỉ học.

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]