Cựu Tổng thống Donald Trump đã có chuyến thăm bất ngờ tới Sở Cứu hỏa Thành phố New York (FDNY) và Sở Cảnh sát Thành phố New York (NYPD) nhân kỷ niệm 20 năm sự kiện 11/09.

“Đó là một ngày buồn, đó là một ngày rất buồn vì nhiều lý do,” cựu Tổng thống (TT) Trump nói với các phóng viên.

Ông tiếp tục bài diễn văn, chỉ trích cuộc rút quân khỏi Afghanistan của Tổng thống Joe Biden, nói rằng báo giới đã không đưa tin về sự việc này một cách thích đáng và ông cảm thấy điều đó rất đáng thất vọng.

Cùng ngày, Tổng thống Biden và Đệ nhất Phu nhân Jill Biden cùng với các cựu tổng thống Barack Obama và Bill Clinton đã có mặt tại khu vực ground zero (vị trí cũ của tòa tháp đôi nơi vụ tấn công xảy ra), tưởng niệm vụ khủng bố 11/09.

“Tôi đã sát cánh cùng với quý vị. Quý vị là những điều tốt đẹp nhất của New York. Quý vị là những con người phi thường,” cựu TT Trump nói với các cảnh sát và nhân viên cứu hỏa.

Sau đó, ông nói rằng ông cảm kích cảnh sát thành phố New York đã công khai ủng hộ ông.

“Lần đầu tiên họ công khai ủng hộ một ứng cử viên, họ đã nói với tôi như vậy,” ông Trump nói, “cho vị trí tổng thống.”

Sau đó, một quan chức NYPD hỏi ông rằng liệu ông có dự định tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không.

“Ồ, đó là một câu hỏi khó,” ông trả lời, giữa một số tiếng cười.

Cựu TT Trump cho biết, “Thực ra đối với tôi đó là một câu hỏi dễ. Tôi biết mình sẽ làm gì, nhưng chúng tôi chưa nói được về điều này, từ góc độ của luật tài chính cho chiến dịch tranh cử, mà nói thẳng ra là điều nực cười.”

“Nhưng tôi nghĩ rằng quý vị sẽ rất vui, hãy để tôi nói theo cách đó,” ông nói thêm.

Cựu TT Trump rời Khu vực 17 của NYPD vào đầu giờ chiều, trong tiếng hoan nghênh và vỗ tay, ông ký một số chữ ký và vẫy tay chào công chúng.

“Chúng ta yêu màu xanh. Tôi sẽ nói vang lên điều đó. Chúng ta không cần phải nói ra điều đó, [nhưng] chúng ta yêu màu xanh!” cựu TT Trump nói, đồng thời người ta có thể nghe thấy một số giọng nói đáp lại, “Chúng ta yêu ngài!”

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times tập trung đưa tin khu vực New York City.

An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]