Bộ Tư Pháp Mỹ hôm 17/8 tuyên bố rằng cựu sỹ quan Cục Tình báo Trung ương (CIA) Alexander Yuk Ching Ma, 67 tuổi, đã bị bắt hôm 14/8 với cáo buộc âm mưu với một cựu nhân viên CIA, để cung cấp thông tin mật cho các quan chức tình báo Trung Quốc. 

Các công tố viên nói rằng hoạt động gián điệp của ông Ma bắt đầu vào tháng 3 năm 2001, trong đó hai cựu sĩ quan CIA đã cung cấp thông tin cho Trung Quốc về nhân sự, hoạt động và phương pháp che giấu thông tin liên lạc của cơ quan này.

FBI đã công bố một video cảnh ông Ma nhận thù lao từ một đặc vụ ngầm. Người họ hàng của ông Ma không bị khởi tố vì lý do sức khỏe. CIA và FBI vẫn chưa cho biết tại sao cho đến tận bây giờ mới bắt giữ và khởi tố hình sự ông Ma.

Bình Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]