Cựu Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tham gia viện Heritage Foundation, nơi ông sẽ tư vấn về các vấn đề chính sách công và giúp thúc đẩy phong trào bảo thủ tiến lên, viện nghiên cứu này cho biết trong một tuyên bố.

“Tôi vô cùng vinh dự được tham gia cùng họ với tư cách là một viện sỹ tham vấn đặc biệt để thúc đẩy các chính sách bảo thủ mà sẽ có lợi cho mọi người dân Hoa Kỳ,” ông Pence nói trên Twitter.

Viện Heritage tuyên bố rằng ông Pence sẽ tư vấn cho các chuyên gia của họ về các vấn đề chính sách công, đưa ra một loạt bài diễn văn, và giúp viện này “dẫn dắt phong trào bảo thủ tiến vào tương lai.”

Ông Pence cũng sẽ đóng góp một chuyên mục hàng tháng cho The Daily Signal, hãng thông tấn đa phương tiện của tổ chức này.

Cựu PTT Mike Pence tham gia viện nghiên cứu
Phó Tổng thống đương thời Mike Pence vẫy tay chào khi ông bước khỏi sân khấu sau khi nói tại Hội nghị thượng đỉnh Hành động mang tính Bước ngoặt của Sinh viên Hoa Kỳ ở West Palm Beach, Florida, hôm 22/12/2020 (Ảnh: Lynne Sladky/AP Photo)

“Tôi mong muốn được xắn tay áo của mình và làm việc với đội ngũ toàn sao tại Heritage khi chúng tôi tiếp tục làm việc vì một nền quốc phòng vững mạnh, các thị trường tự do và các giá trị truyền thống cho các nhà hoạch định chính sách trên khắp Đất nước và cho mọi người dân Hoa Kỳ yêu mến Di sản Tự do của chúng ta,” ông Pence nói trong một tuyên bố.

Chủ tịch Heritage Kay C. James cho biết bà rất vui mừng khi cựu phó tổng thống sẽ hợp lực với Heritage.

“Lòng trung thành với Hiến pháp của ông ấy và cam kết thúc đẩy một chương trình nghị sự chính sách bảo thủ khiến ông ấy trở thành một người phù hợp xuất sắc” cho tổ chức này, bà James nói.

“Là người có đức tin, nguyên tắc và bản lĩnh, Phó Tổng thống Pence là một người biện hộ và bảo vệ quả cảm của Hiến pháp cũng như các giá trị đoàn kết chúng ta với tư cách là một quốc gia,” bà nói thêm.

Ông Pence thừa nhận rằng Heritage đã giúp hình thành các quan điểm bảo thủ và “có vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy các chính sách bảo thủ của ông trong suốt nhiệm kỳ Chính phủ ông Trump.”

Những thành tựu của chính phủ ông Trump trong lĩnh vực này bao gồm việc bổ nhiệm ba thẩm phán bảo thủ vào Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ và hơn 200 thẩm phán vào các tòa án liên bang trên toàn quốc, cắt giảm thuế và giảm bớt các quy định, cũng như thắt chặt việc kiểm soát nhập cư.

Hoa Kỳ đã trở thành nước xuất cảng năng lượng dưới thời TT Donald Trump, các chính sách của ông đã củng cố sự độc lập về năng lượng của Hoa Kỳ bằng cách giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ của nước ngoài.

Là một phần của chương trình nghị sự vì sự sống của mình, chính phủ cựu TT Trump đã tạm dừng tài trợ của chính phủ cho các tổ chức quảng bá phá thai trên phạm vi quốc tế, tiến hành cắt tài trợ cho tổ chức Kế hoạch hóa Gia Đình, và chấm dứt việc người đóng thuế tài trợ cho nghiên cứu y tế mới sử dụng mô bào thai đã bị nạo phá tại Viện Y tế Quốc gia.

Ông Pence là quan chức mới nhất của chính phủ cựu TT Trump tham gia viện nghiên cứu bảo thủ này, cùng với ba cựu quan chức An ninh Nội địa gần đây tuyên bố rằng họ sẽ đảm nhận các vị trí tại Heritage Foundation, nơi mà trọng tâm của họ sẽ bao gồm việc chống lại các mối đe dọa do Trung Cộng gây ra.

Ông Chad Wolf, cựu quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa, ông Ken Cuccinelli, cựu Phó Bộ trưởng của bộ này, và ông Mark Morgan, cựu quyền Giám đốc Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới, sẽ tham gia vào viện Heritage Foundation với tư cách là các viện sỹ tại Viện Davis về Chính sách An ninh và Đối ngoại Quốc gia, bắt đầu từ ngày 01/02.

Tại viện nghiên cứu này, mỗi người sẽ thực hiện công việc phản ánh các lĩnh vực tương ứng thuộc trách nhiệm của họ khi còn phục vụ dưới thời cựu TT Trump, và bằng cách này hay cách khác, cả ba người họ đều sẽ tham gia chống lại mối đe dọa do Trung Cộng gây ra.

Riêng ông Pence hôm thứ Tư (03/02) đã thông báo về việc mở một văn phòng mới hậu “chuyển giao” Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn, nơi sẽ quản lý công việc thư từ, lên lịch các yêu cầu, các tuyên bố công khai, và các hoạt động chính thức cho ông và vợ ông, bà Karen Pence – cựu đệ nhị phu nhân. 

Tom Omizek
Cẩm An biên dịch

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]