Theo BBC, Cựu mật vụ Anh – ông Fraser Cameron, từng làm việc tại Cục Tình báo Mật Anh (MI6) đang bị điều tra với cáo buộc bán thông tin cho gián điệp chìm Trung Quốc.

Ông Cameron bị nghi ngờ đã chuyển các thông tin nhạy cảm về Liên minh châu Âu (EU) cho hai gián điệp đóng giả nhà báo làm việc ở Brussels, Bỉ. Và bị cáo buộc bán thông tin đổi lấy hàng nghìn USD. Tuy nhiên, ông Cameron đã nói với báo Times của Anh rằng, các cáo buộc nhằm vào ông là hoàn toàn “lố bịch”.

Ông Cameron cho biết, ông “có nhiều mối quan hệ với người Trung Quốc” bởi đây là một phần công việc của ông tại Trung tâm châu Á – EU và có thể một trong số họ đảm nhận những nhiệm vụ khác mà ông không hay biết.

Ông đã từng sống và làm việc tại Bỉ 20 năm và là giáo sư thỉnh giảng tại một số trường đại học ở châu Á. Ông cho hay, Trung tâm EU – châu Á chỉ nhận “một khoản trợ cấp nhỏ hàng năm” từ phái đoàn ngoại giao của Trung Quốc tại EU nhằm giúp đỡ việc tổ chức các sự kiện cho quan hệ giữa EU – Trung Quốc.

Hồi tháng 8, một cựu nhân viên của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), ông Mã Ngọc Thanh đã bị bắt ở thành phố Honolulu thuộc bang Hawaii với cáo buộc bán thông tin mật cho các quan chức tình báo Trung Quốc để đổi lấy hàng chục ngàn USD.

Liên quan đến dịch Covid-19, Bộ trưởng Y tế Anh – ông Matt Hancock ngày 20/9 cho biết, nước này hiện ở thời điểm quan trọng liên quan đến đại dịch Covid-19. Thậm chí, cảnh báo biện pháp phong tỏa toàn quốc lần 2 có thể được áp đặt nếu người dân không tuân thủ các quy định của Chính phủ để ngăn dịch lây lan.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]