Viện Hải quân Mỹ (USNI) đăng tải bài viết của Cựu phó giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), ông Michael Morell, và cựu đô đốc, ông James Winnefeld, đã nêu cảnh báo khả năng chính quyền Bắc Kinh có thể thực hiện việc “đưa Đài Loan trở về với Trung Quốc” trong 3 ngày vào giữa tháng 1/2021. 

Bài viết của hai ông đã được báo Taiwan News trích dẫn lại hôm 15/8. Hai tác giả tin rằng “chiến dịch” trên sẽ được hoàn tất chỉ trong vòng 3 ngày.

Trong viễn cảnh xấu nhất, họ dự đoán chiến dịch của Trung Quốc sẽ “bắt đầu vào chiều ngày 18/1”, ngay trước lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ theo dự kiến. Trung Quốc có thể tấn công Đài Loan qua mạng, sau đó khóa chặt đường biển và đường không để giúp cho quân đổ bộ vào.

Thanh Tâm

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]