DES MOINES, Iowa. – Bà Christine Branstad, cựu Đệ nhất phu nhân của tiểu bang Iowa, và ông Steven Churchill, cựu Chánh văn phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, đã rất vui mừng khi được xem Chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Hành chính Des Moines vào ngày 22/01 vừa qua.

Bà Branstad, phu nhân cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc và cựu thống đốc tiểu bang Iowa Terry Branstad, chia sẻ, “Tôi vô cùng yêu thích buổi biểu diễn. Chương trình vô cùng trác tuyệt.”

Shen Yun – công ty nghệ thuật biểu diễn có trụ sở tại New York – có sứ mệnh hồi sinh nền văn minh 5,000 năm của Trung Hoa vốn đã bị thất truyền do chế độ cộng sản Trung Quốc.

Cùng đi với bà Branstad đến buổi biểu diễn có ông Churchill, ông bà Bill và Lynn Frank.

Là những người đã sống ở Trung Quốc, bà Branstad và ông Churchill đã chia sẻ những cảm xúc của họ về màn trình diễn tái hiện nền văn minh Trung Hoa của Shen Yun.

“Chương trình khắc họa được hoàn toàn một Trung Hoa trước thời cộng sản, tôi chắc chắn như thếKhi quý vị nhìn vào ca từ của những bài hát và khi ca từ nói về [các] vị Thần, đó chắc chắn không phải là điều mà quý vị có thể nghe thấy hiện nay,” ông Churchill bày tỏ.

Bà Branstad cho biết buổi biểu diễn hoàn toàn xuất sắc và đồng ý [với ông Churchill] rằng họ sẽ không thể có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn Shen Yun ở Trung Quốc ngày nay.

Bà cũng đồng thời khen ngợi chương biểu trình diễn đã tái hiện chủ đề về Thần và tâm linh.

Bà Branstad nói, “Quý vị biết đấy, tại đất nước này, chúng ta đều là những người có đức tin, và thật tuyệt vời cho tôi khi được thưởng lãm những nét khắc họa đó từ chương trình, bởi như ông Churchill đã nói, quý vị không thể trông thấy nhiều [dấu hiệu của] đức tin và tín ngưỡng [ở Trung Quốc ngày nay].

Bà Branstad cũng cho biết mọi người đang mong muốn trở lại cuộc sống thường nhật sau đại dịch, và việc thưởng thức chương trình biểu diễn Shen Yun sẽ giúp mọi người có thêm những phút giây thảnh thơi trong cuộc sống.

“Ý tôi là, tất cả mọi người đã sẵn sàng để đại dịch kết thúc. Và vì vậy, bất cứ khi nào có cơ hội, chúng tôi đều cần phải ra khỏi nhà, gặp gỡ mọi người và xem một buổi biểu diễn thú vị, chúng tôi rất nóng lòng được quay trở lại cuộc sống bình thường,” bà Branstad nói.

Văn hóa Trung Hoa vô cùng đa dạng với nhiều nhóm dân tộc thiểu số cũng như một nền lịch sử sâu sắc và lâu đời. Ông Churchill bày tỏ sự cảm kích của mình đối với Shen Yun vì đã khắc họa tuyệt mỹ điều đó.

“Tôi vô cùng yêu thích màn trình diễn. Quý vị có thể nhìn thấy lịch sử, vẻ đẹp và sự tinh tế vô cùng đã đồng thời triển hiện — và cả màu sắc nữa. Chương trình thực sự không giống như bất kỳ buổi diễn nào tôi đã từng thấy ở Trung Quốc, chương trình rất đặc sắc và khác biệt,” ông bày tỏ.

Bài viết do Kerry, Stacey Tang, và Diane tường thuật. 

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Hà Chi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: