Ông Steve Bannon, Cựu chiến lược gia của TT Trump cùng 3 người khác bị bắt hôm 20/8 với các cáo buộc, gồm một tội âm mưu lừa đảo và một tội âm mưu rửa tiền. Mỗi tội danh có mức án tù tối đa là 20 năm.

Các nguồn tin của Reuters cho biết ông Bannon bị bắt khi đang ở trên một du thuyền dài 45m thuộc sở hữu của Quách Văn Quý, một tỷ phú Trung Quốc xin tị nạn ở Mỹ. Cả hai từng có mối quan hệ công việc trước đây.

Theo cáo trạng, ông Bannon và 3 người khác đã phát động một chiến dịch gây quỹ trực tuyến có tên “We Build the Wall” với cam kết sẽ dùng tiền này xây dựng bức tường biên giới. Tổng cộng, những người này đã huy động được hơn 25 triệu USD.

TT Trump cùng ngày cho biết, ông cảm thấy “rất buồn” về chuyện này nhưng cũng nhấn mạnh ông “đã không còn làm việc với ông Bannon từ một thời gian rất dài”, và cũng không biết ba người cùng bị truy tố với ông Bannon.

An Bình

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]