Theo Dự án Bầu cử Mỹ, đã có hơn 85 triệu người Mỹ đi bỏ phiếu sớm bầu tổng thống, bằng 60% số cử tri đi bầu năm 2016. 

Theo TargetSmart, một công ty phân tích của Đảng Dân Chủ, hơn 20 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm hôm 30/10 đã không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016. Ngày 30/10 là hạn cuối cùng để bỏ phiếu sớm ở một số bang trên toàn quốc.

Theo CNN, cử tri Cộng Hòa bắt đầu tăng cường bỏ phiếu sớm, khiến Đảng Cộng Hoà dần thu hẹp khoảng cách với Đảng Dân Chủ tại các bang chiến địa là Florida, Bắc Carolina, Nevada và Iowa.

Tính đến ngày 29/10, hơn 12 triệu cử tri đã bỏ phiếu sớm tại 4 bang này. Cụ thể, lượng cử tri Cộng Hòa bỏ phiếu sớm tại Florida đã thu hẹp cách biệt với cử tri Dân Chủ từ 9% tuần trước xuống khoảng 4% vào cuối tuần này.

Tương tự, khoảng cách ở bang Bắc Carolina cũng đã thu hẹp từ 12% xuống còn 8%. 

Anh Đức tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]