Nội dung tối 26/6:

 • Thêm 123 ca mắc mới, TP. HCM 58 ca
 • Phú Yên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ ngày mai
 • TP. HCM trưng dụng ký túc xá để làm bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19
 • Hà Tĩnh kiểm điểm lãnh đạo Sở ra văn bản ‘không tiếp nhận người đến từ TP. Vinh’
 • Lâm Đồng tạm dừng hoạt động thể thao nơi công cộng
 • Người dân vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19
 • Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM chính thức dỡ bỏ cách ly
 • Thêm 123 ca mắc mới, TP. HCM 58 ca

19h35 ngày 26/6, Bộ Y tế thông báo về 123 ca mắc mới COVID-19 (BN15153-15275) gồm 8 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Quảng Ninh (4), Kiên Giang (2), Tây Ninh (1), Hà Nội (1); 115 ca ghi nhận trong nước tại TP. HCM (58), Nghệ An (11), Phú Yên (10), Đồng Tháp (8 ), Đà Nẵng (7), Quảng Ngãi (6), Bắc Giang (5), Bình Dương (5), Bình Thuận (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1); trong đó, 108 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Như vậy trong ngày 26/6, Việt Nam ghi nhận thêm 175 ca mắc mới, trong đó, 164 ca ghi nhận trong nước tại TP. HCM (58), Bắc Giang (16), Hưng Yên (11), Nghệ An (11), Phú Yên (10), Đồng Tháp (8 ), Hà Tĩnh (7), Đà nẵng (7), Quảng Ngãi (6), Tây Ninh (5), Long An (5), Bắc Ninh (5), Bình Dương (5), Long An (2), Hải Phòng (2), Bình Thụân (2), Hà Nội (2), Thái Bình (1), Cần Thơ (1); trong đó, 131 ca được phát hiện trong khu cách ly họăc khu đã được phong tỏa.

Tính từ 27/4 đến 19h30 ngày 26/6, Việt Nam có tổng cộng 11,945 ca bệnh. Có 13 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.


 • Phú Yên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ ngày mai

Theo văn bản hỏa tốc vừa được ban hành chiều 26/6 về việc áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19 của tỉnh Phú Yên, từ 0h ngày 27/6, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Ngày 26/6, ngành y tế Phú Yên đã ghi nhận 20 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, tập trung tại TP. Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa và huyện Sơn Hòa, trong đó xã Bình Kiến có 5 ca mắc. Hiện đã cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 tại xã Bình Kiến trong 15 ngày, kể từ 14h ngày 26/6.

Liên quan đến 20 ca mắc mới, giới chức đã truy vết, xác định được 280 F1, 754 F2 liên quan.


 • TP. HCM trưng dụng ký túc xá để làm bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19

Ngày 26/6, Sở Y tế TP. HCM cho biết, sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 và nâng tổng số giường điều trị lên 10,000 giường. Cụ thể 2 ký túc xá được trưng dụng là:

 1. Ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM (số 1 Lê Quý Đôn, khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) với quy mô 1,000 giường trở thành “Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1”, dự kiến hoạt động từ ngày 26/6.
 2. Ký túc xá Khu A của Đại học Quốc gia TP. HCM (khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TP. HCM) với quy mô 4,000 giường trở thành “Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2”, dự kiến hoạt động khi có yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng dịch COVID-19 TP. HCM.

 • Lâm Đồng tạm dừng hoạt động thể thao nơi công cộng

Văn bản mới về việc thực hiện một số biện pháp phòng dịch bệnh COVID-19 của chính quyền tỉnh Lâm Đồng ban hành ngày 26/6 quy định, từ 12h ngày 27/6, tỉnh Lâm Đồng sẽ tạm dừng thêm một số dịch vụ, hoạt động, như: dịch vụ làm đẹp, các hoạt động thể thao (bóng đá, bóng chuyển, tập gym, bi da, yoga, các câu lạc bộ thể thao) và các hoạt động tập thể dục ngoài trời, nơi công cộng (đặc biệt là xung quanh hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt) cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ, hoạt động gồm: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, bơi lội (kể cả bể bơi trong khách sạn); các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên, các giải thi đấu thể thao, tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi.

Chính quyền tỉnh này yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp 5K phòng dịch theo quy định. Đối với cơ sở cắt tóc phục vụ không quá 4 khách tại một thời điểm; đối với quán ăn uống vỉa hè chỉ phục vụ bán mang về; đối với các quán ăn uống khác không phục vụ quá 20 người và không quá 50% công suất tại một thời điểm.

Trước đó, ngày 25/6, tỉnh Lâm Đồng thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến một số địa phương.


 • Hà Tĩnh kiểm điểm lãnh đạo Sở ra văn bản ‘không tiếp nhận người đến từ TP. Vinh’

Liên quan đến việc ông Nguyễn Tuấn, quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh hỏa tốc ra văn bản “không tiếp nhận người đến từ TP. Vinh, tỉnh Nghệ An và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16” rồi lại bất ngờ ký văn bản thu hồi văn bản trên, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã kiểm điểm sai sót trên của ông này.

Theo vị lãnh đạo này, văn bản trên thẩm quyền là của Ban chỉ đạo phòng dịch tỉnh, ông Tuấn là thành viên, không có thẩm quyền ra văn bản. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, việc không tiếp nhận người từ vùng dịch về là chưa đúng.

Về lý do, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, do sốt sắng trong việc phòng dịch, ông Nguyễn Tuấn đã ban hành văn bản trên, tuy nhiên, sau đó ông Tuấn đã nhận thức được vấn đề và ký văn bản thu hồi.

Trước đó, ngày 25/6, Sở Y tế Hà Tĩnh ra công văn hỏa tốc về việc ngừng tiếp nhận người từ địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và từ vùng cách ly, phong tỏa vào làm việc tại Hà Tĩnh.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 91 ca COVID-19, và 2 ca tái dương tính từ Bắc Giang trở về.


 • Người dân vào Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19

Ngày 26/6, giới chức TX. Quảng Yên cho biết, từ 7h sáng cùng ngày, tất cả người dân vào tỉnh qua chốt cầu Bạch Đằng phải có giấy xác nhận đã chích vaccine phòng COVID-19 hoặc có phiếu xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày, giấy test nhanh âm tính trong vòng 3 ngày.

Tương tự, tại các chốt kiểm soát khác tại cầu Đá Bạc (TP. Uông Bí) nơi giáp ranh với Hải Phòng; cầu Vàng Chua (TX.Đông Triều) giáp ranh với tỉnh Hải Dương người vào địa bàn đều phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Riêng đối với những địa bàn không có dịch, người dân có thể sử dụng các giấy xác nhận cư trú, hộ khẩu.

Cũng theo giới chức TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện 2 ca mắc COVID-19 mới.

Trước đó, từ 12h ngày 25/6, trên địa bàn TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, huyện Cô Tô đã tạm dừng các hoạt động tập trung đông người; các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách; thực hiện các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng nội bộ đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định; dừng bãi tắm công cộng. Tạm dừng hoạt động của các sân golf trên địa bàn.


 • Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM chính thức dỡ bỏ cách ly

Chiều 26/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM đã nhận được quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế phòng dịch COVID-19, chính thức nhận bệnh nhân trở lại.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM cho biết, bệnh viện chính thức tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng như phân công trước đây. Bệnh viện này cũng đã chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19 theo quyết định của Sở Y tế từ đầu tháng 6 vừa qua.


Nội dung trưa 26/6:

 • 37 ca mắc mới tại 8 tỉnh/thành, Hưng Yên nhiều nhất với 11 ca
 • Việt Nam thí điểm cách ly 7 ngày với hành khách có hộ chiếu vaccine từ 1/7
 • 80,000 test nhanh sẽ đến TP. HCM vào 15h hôm nay
 • Quảng Ngãi cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với 2 xã, phường để phòng dịch
 • Đội tuyển Việt Nam tiếp tục cách ly thêm
 • 37 ca mắc mới tại 8 tỉnh/thành, Hưng Yên nhiều nhất với 11 ca

12h ngày 26/6, Bộ Y tế thông báo về 37 ca mắc mới COVID-19 (BN15116 – 15152) gồm 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại An Giang; 36 ca ghi nhận trong nước tại Hưng Yên (11), Hà Tĩnh (7), Bắc Giang (6), Long An (5), Bắc Ninh (4), Hải Phòng (2), Cần Thơ (1); trong đó, 18 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Như vậy, tính từ 27/6 đến 12h ngày 26/6, Việt Nam có tổng cộng 11,830 ca bệnh COVID-19.


 • 80,000 test nhanh sẽ đến TP. HCM vào 15h hôm nay

Sáng 26/6, lãnh đạo TP. HCM cho biết, vào 15h hôm nay, Sở Y tế TP. HCM sẽ tiếp nhận 80,000 test nhanh do Công ty TNHH Medico gửi vào. Ngoài ra, còn có lượng test nhanh đang giữ trong kho ở phía Nam (chưa rõ con số cụ thể) cũng sẽ được chuyển cho thành phố.

Phó Chủ tịch thành phố Dương Anh Đức cho biết thêm, số lượng test nhanh này sẽ nhanh được phân bổ cho các khu cách ly, khu phong tỏa và các điểm chống dịch.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại buổi kiểm tra khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP. HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Y tế chuyển ngay test nhanh kháng nguyên COVID-19 bằng máy bay vào cho TP. HCM, có bao nhiêu chuyển cho TP. HCM bấy nhiêu.

Về việc bảo đảm an toàn và phòng tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam yêu cầu TP. HCM phải sắp xếp các khu cách ly tối đa mỗi phòng 2 người, lý tưởng là một người và đặc biệt phải có nhà vệ sinh riêng.

Từ ngày 27/4 đến 18h ngày 24/6, TP. HCM có 2,234 ca nhiễm trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố.


 • Việt Nam thí điểm cách ly 7 ngày với hành khách có hộ chiếu vaccine từ 1/7

Theo quyết định thí điểm hướng dẫn cách ly y tế phòng dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh, được Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ngày 25/6; các trường hợp nhập cảnh đã chích đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc đã khỏi COVID-19, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với và xét nghiệm kháng thể dương tính vào ngày thứ nhất sau khi nhập cảnh sẽ chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày.

Thời gian thực hiện thí điểm: từ 1-30/7 tại các cơ sở cách ly tập trung ở khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh. Người nhập cảnh tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày, những trường hợp này tiếp tục cách ly tại nhà thêm 7 ngày.

Quy định này không áp dụng cho người vào Việt Nam dưới 14 ngày. Các trường hợp khác vẫn áp dụng cách ly tập trung 14 ngày tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý, giảm 7 ngày do với quy định hiện hành. Sau khi hoàn thành, tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhập cảnh có giấy chứng nhận chích đủ liều vaccine phòng COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước chích vaccine cấp (vaccine chích ngừa phải được WHO hoặc CDC Hoa Kỳ, Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu hoặc Việt Nam cấp phép sử dụng); Liều cuối cùng chích vaccine trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh.

Với người từng mắc COVID-19, phải có giấy xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền của nước điều trị cấp trước ngày nhập cảnh không quá 12 tháng.


 • Quảng Ngãi cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với 2 xã, phường để phòng dịch

Sáng 26/6, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi quyết định sẽ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) từ 12h hôm nay, trong đó, xã Phổ Châu là nơi ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, 5 ca dương tính với COVID-19 đều là F1 của BN14442 (tài xế chở hàng đông lạnh, trú thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ).

5 ca dương tính này là vợ, 2 con và 2 người bạn của BN14442, được xác định thông qua 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Hiện khu vực BN14442 sinh sống đã bị phong tỏa, các phương tiện vận tải hành khách ra vào Sa Huỳnh và xã Phổ Châu đã tạm dừng.


 • Đội tuyển Việt Nam tiếp tục cách ly thêm

Hôm nay 26/6, đội tuyển Việt Nam có quyết định tiếp tục thực hiện việc cách ly lưu trú ngay tại khách sạn, nơi đội tuyển đã cách ly tập trung từ ngày 16/6. Các học trò của HLV Park sẽ trở về với gia đình vào ngày 1/7.

VFF chọn cách ly lưu trú ngay tại khách sạn để HCDC dễ kiểm soát, việc lấy mẫu xét nghiệm thêm một lần vào ngày cuối cách ly lưu trú cũng dễ dàng hơn.

Trước đó, hôm 17/6, đội tuyển Việt Nam về nước sau khi giành vé tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Đội được đồng ý cho giảm thời hạn cách ly tập trung xuống còn 7 ngày do đã chích đủ 2 liều vaccine COVID-19, trong đó, liều cuối chích cách ngày về ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính và kết quả xét nghiệm kháng thể với COVID-19 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước.

Vào ngày 23/6, đội tuyển Việt Nam hoàn thành cách ly tập trung, tuy nhiên, do TP. HCM đang bùng dịch, đội nhận kết quả xét nghiệm chậm, nên ba ngày sau mới nhận thông báo được phép rời khách sạn cách ly tập trung. Do chỉ còn thêm 4 ngày để hoàn thành việc cách ly lưu trú, VFF xin cho đội ở lại khách sạn đang tại quận 7, TP. HCM.


Nội dung sáng 26/6:

 • Thêm 15 ca mắc mới, TP. HCM bổ sung mã bệnh cho 563 ca
 • TP. HCM phân tầng điều trị bệnh nhân COVID-19
 • Hải Phòng truy vết những người về từ TP. HCM
 • Long An phát hiện ca nghi nhiễm là bác sĩ trong bệnh viện dã chiến
 • Kết quả xét nghiệm khẳng định của ca nghi mắc tại CDC Đồng Tháp
 • Bắc Giang gỡ giãn cách xã hội thêm 2 huyện
 • 15 ca mắc mới tại 5 tỉnh/thành, TP. HCM bổ sung mã bệnh cho 563 ca

6h ngày 26/6, Bộ Y tế thông báo về 15 ca mắc mới COVID-19 (BN15101-15115) gồm 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Khánh Hòa, 13 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (5), Tây Ninh (5), Long An (2), Thái Bình (1); trong đó 5 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa..

Cũng trong sáng nay, TP. HCM đăng ký bổ sung mã bệnh nhân cho 563 ca bệnh (BN14538-BN15100) tối 25/6.

Như vậy, tính từ 27/4 đến 6h ngày 26/6, Việt Nam có tổng cộng 11,794 ca bệnh, 39 ca tử vong. Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm: Yên Bái, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương.

Có 12 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn gồm: Hưng Yên, Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Quảng Ninh, Kiên Giang, Khánh Hòa.


 • TP. HCM phân tầng điều trị bệnh nhân COVID-19

Ngày 25/6, tại buổi họp báo về phòng dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, thành phố sẽ phân 3 tầng điều trị bệnh nhân gồm: không triệu chứng, người bệnh nhẹ và bệnh nặng ở bệnh viện khác nhau.

Cụ thể theo ông Bỉnh:

 • Những người không triệu chứng sẽ được theo dõi tại một khu riêng;
 • Những trường hợp có triệu chứng nhẹ sẽ được điều trị tại các bệnh viện vùng ven như: Dã chiến Củ Chi, Điều trị COVID-19 Củ Chi, Điều trị COVID-19 Cần Giờ và 2 cơ sở vừa được trưng dụng là Bệnh viện điều trị COVID-19 Bình Chánh và Điều trị COVID-19 Thủ Đức.
 • Những bệnh nhân nặng điều trị tại các bệnh viện ở khu vực trung tâm thành phố như: Bệnh Nhiệt đới, Phạm Ngọc Thạch, Trưng Vương, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mô hình “tháp ba tầng” được Bắc Giang áp dụng để điều trị hàng nghìn ca mắc trong đợt bùng phát dịch vừa qua, phân loại theo mức độ nhẹ, trung bình và nặng.

Tính đến sáng 25/6, TP. HCM đang điều trị 2,100 bệnh nhân dương tính COVID-19, trong đó, 31 bệnh nhân nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (12), Chợ Rẫy (3), Phạm Ngọc Thạch (7), Điều trị COVID-19 Củ Chi (4), Điều trị COVID-19 Trưng Vương (5).


 • Hải Phòng truy vết những người về từ TP. HCM

Tối muộn 25/6, sau khi ghi nhận 2 chùm ca bệnh, chính quyền TP. Hải Phòng có văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng dịch COVID-19. Cụ thể:

 • Dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn thành phố từ 18h ngày 25/6.
 • Dừng hoạt động các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.
 • Cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và khuyến khích bán hàng mang về. Nếu cơ sở kinh doanh không đáp ứng các điều kiện thì không được hoạt động.
 • Tạm dừng việc tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Đối với các đám hiếu phải hạn chế tối đa số lượng người tham gia.
 • Tập trung truy vết tất cả những người từ TP. HCM về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 1/6 đến nay, hoặc những người đi trên các chuyến xe xuất phát từ TP. HCM về Hải Phòng, yêu cầu khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử trí.
 • Tạm dừng hoạt động các tuyến xe buýt, xe chở khách, xe hợp đồng, xe taxi từ huyện Vĩnh Bảo ra thành phố và ngược lại.

 • Long An phát hiện ca nghi nhiễm là nam bác sĩ trong bệnh viện dã chiến

Tối 25/6, tỉnh Long An cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới là nam bác sĩ đang phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1 (phường 7, TP. Tân An, Long An).

Trước đó ngày 16/6, tỉnh Long An đã thành lập Bệnh viện dã chiến số 1 tại Bệnh viện Phổi Long An, là bệnh viện dã chiến cấp 2, quy mô 400 giường, có nhiệm vụ tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày 25/6, qua kiểm tra sàng lọc nhân viên đang phục vụ tại bệnh viện dã chiến đã phát hiện nam bác sĩ dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An tiếp tục cho kết quả dương tính.

Được biết, nam bác sĩ này đã công tác tại Bệnh viện Phổi Long An lâu năm và đến khi nơi đây thành bệnh viện dã chiến thì tiếp tục ở lại điều trị, phòng dịch.


 • Kết quả xét nghiệm khẳng định của ca nghi mắc COVID-19 tại CDC Đồng Tháp

Sáng 26/6, CDC Đồng Tháp cho biết, ca nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc ở Phòng Tổ chức – Hành chính có kết quả xét nghiệm khẳng định từ Viện Pasteur TP. HCM âm tính với COVID-19. Tất cả các trường hợp F1 và F2 cũng đều âm tính với COVID-19.

Trước đó, người này từng đến chăm sóc người bệnh tại Khoa Nội Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, nơi có ca mắc COVID-19. Người này khai báo y tế và có xét nghiệm ban đầu dương tính với COVID-19.


 • Bắc Giang gỡ giãn cách xã hội thêm 2 huyện

Từ 12h ngày 26/6, hai huyện Lục Nam và Tân Yên chuyển từ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 xuống nới lỏng các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị 19.

Trước đó, từ ngày 29/5, huyện Tân Yên với hơn 160,000 dân giãn cách xã hội để phòng dịch. Riêng Lục Nam với 210,000 dân lần thứ hai được hạ cấp độ phòng dịch sau khi chuyển từ cách ly xã hội xuống giãn cách hôm 7/6.

Hai ngày trước, TP. Bắc Giang đã được gỡ bỏ giãn cách xã hội, khôi phục một số hoạt động sau hơn một tháng áp dụng Chỉ thị 15.

Theo chỉ thị 19, địa phương được nới lỏng một số biện pháp phòng dịch như: không tập trung đông ngoài nơi công cộng; tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, thể thao, dịch vụ làm đẹp, bar, vũ trường, khu vui chơi giải trí; khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách trong địa phương nhưng phải giãn cách chỗ ngồi.

Dương Minh tổng hợp

Xem thêm