Theo Dân Trí, ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo về các bệnh nhân và người nhà trốn khỏi bệnh viện sau khi biết tin bệnh viện sẽ bị cách ly để phòng Covid-19 lây lan. Cụ thể, khoa Tim mạch can thiệp có 15 người; khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt.

Văn bản số 906/BVĐN-KHTH ngày 27/7. (Ảnh fb)

Đây hầu hết là người dân sống trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi. Những người này đã rời bệnh viện trước 12 giờ ngày 26/7. Hiện nay lực lượng chức năng đang điều tra để đưa họ đến Bệnh viện 199 thực hiện việc cách ly.

15 trường hợp bệnh nhân tại Khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Đà Nẵng trốn viện. (Ảnh fb)

Theo Tuổi Trẻ, trước mắt sẽ có khoảng 10.000 người là nhân viên y tế, bệnh nhân các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Đà Nẵng, người dân ở khu vực nguy cơ thuộc các quận: Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn… sẽ được xét nghiệm Covid-19.

15 trường hợp bệnh nhân tại Khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện Đà Nẵng không có mặt tại Bệnh viện trước 12 giờ ngày 26-7. (Ảnh fb)

Bảo Minh tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]