Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, ông Robert O’Brien ngày 13/8 nói rằng, TT Trump nên được đề cử Nobel Hòa bình vì thành quả ở Trung Đông, gồm thỏa thuận hòa bình Israel – UAE. Hôm 13/8, hai nước này đã nhất trí bình thường hóa hoàn toàn quan hệ ngoại giao trong một thỏa thuận lịch sử mà Tổng thống Mỹ là trung gian hòa giải.

Ông Robert O’Brien thêm rằng những việc TT Trump đã làm được là gây áp lực lên Iran bằng cách rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân, xóa sổ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Trung Đông và cắt nguồn tài trợ cho các phần tử khủng bố ở Yemen, Lebanon và Syria.

“Hôm nay chúng ta có Hiệp ước Abraham, cuối cùng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Israel cũng có hòa bình”, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cho hay.

Bình Minh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]