Hôm nay thứ Hai (11/01), một cố vấn hàng đầu cho hay TT Donald Trump đang nóng lòng bảo vệ mình trước những cáo buộc Đảng Dân Chủ trình bày trong một cuộc đấu tranh thúc đẩy luận án mới đây.

Cố vấn Navarro: TT Trump ‘nóng lòng muốn tự bảo vệ mình’
Ông Peter Navarro, Giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia Tòa Bạch Ốc, tại hội nghị CPAC tại Khu phố hợp Bến cảng Quốc gia, Maryland, hôm nay 01/03/2019. (Ảnh: Samira Bouaou / The Epoch Times)

Ông Peter Navarro, một đồng minh trung thành của TT Trump, chuyên cố vấn cho Tổng thống về các vấn đề thương mại, cho biết về “War Room: Pandemic”, rằng “Tổng thống nóng lòng muốn tự bảo vệ mình trong công việc này và chúng tôi có giấy tờ chứng minh. ”

“Có gì cứ mang hết ra đây, vì chúng tôi đã có trong tay bằng chứng nhận,” ông nói thêm

Đảng Dân Chủ hôm thứ Hai (11/01) đã đưa ra quyết định kết tội TT Trump “kích động nổi dậy”, cáo buộc TT Trump thực hiện cuộc tấn công ngày 06/01 vào Điện Capitol Hoa Kỳ. Thực tế TT Trump trong một bài phát biểu ngày hôm đó kêu gọi những người ủng hộ đến Điện Capitol, nhưng hãy nhấn mạnh để họ giữ hòa bình.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã nỗ lực để đưa ra PTT Mike Pence và Nội các đồng ý phục vụ việc truất TT Trump thông qua Tu chính án thứ 25. Một nguồn tin nói với Đại Kỷ Nguyên rằng PTT Pence không ủng hộ việc kích hoạt hoạt động Tu chính án, và Bộ trưởng Bộ Nhà ở Ben Carson nói rằng Đảng Dân Chủ nên từ bỏ vấn đề này, lưu ý rằng chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc nhiệm kỳ của TT Trump.

Một thành viên Cộng Hòa tại Hạ viện hôm thứ Hai (11/01) đã chặn một quyết định kêu gọi PTT Pence sử dụng Tu chính án.

Trong một bức thư gần đây, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) nói với các đồng sự nếu PTT Pence và đa số Nội dung không sử dụng Tu chính án, Đảng Dân Chủ có kế hoạch thực hiện một hiệp định nữa.

Một loạt các nhà thiết lập Đảng Cộng hòa đã kêu gọi Đảng Dân Chủ cân nhắc kỹ lưỡng về công việc kết thúc, nói rằng công việc theo đuổi một cuộc tranh luận sẽ chỉ làm gia tăng chia rẽ trong cảnh đất nước vốn bị chia rẽ.

“Trong thời điểm nóng bỏng này, một cuộc thử nghiệm Tổng thống không nên xảy ra, mà phải sau khi cân nhắc kỹ lưỡng,” một nhóm viên Cộng Hòa tại Hạ viện cho biết trong một bức thư gửi Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ Bảy (09/01). “Chúng tôi kính mong thúc thúc Chủ tịch Pelosi gác lại lực lượng phái này ngay lập tức.”

Đảng Dân chủ đã tự luận thành công TT Trump vào hàng năm nhưng sau đó Thượng viện đã bỏ phiếu tha bổng cho ông. Cho đến nay không có bất kỳ hệ thống tổng hợp nào trong lịch sử Hoa Kỳ được tự luận và kết tội.

Cố vấn Navarro nói rằng việc thúc đẩy tự luận TT Trump lần thứ hai “chỉ như mở một cánh cửa không ngừng”.

“Họ đang chơi quá đà. Họ vẫn luôn chơi quá đà. Như quý vị vẫn biết công việc này sẽ khôi phục lại chính họ tại chỗ nào, ông nói.

Zachary Stieber Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]