Sau khi đội ngũ pháp lý TT Trump trình bày các cáo buộc gian lận và các sai phạm khác ở Arizona vào đầu tuần này, Hạ viện và Thượng viện Arizona đã kêu gọi kiểm tra phần mềm và thiết bị bầu cử của Quận Maricopa ngay lập tức.

Trong một thông cáo báo chí hôm 4/12, các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa của cơ quan lập pháp do Đảng Cộng Hòa kiểm soát đã yêu cầu một cuộc kiểm tra độc lập đối với phần mềm Hệ thống bỏ phiếu Dominion được sử dụng ở quận Maricopa.

Arizona kiểm tra pháp lý phần mềm dominion
Điều trần công khai về tính toàn vẹn trong bầu cử ở Phoenix, Arizona vào ngày 30 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Mei Lee / The Epoch Times)

Thượng nghị sỹ Cộng Hòa, bà Michelle Ugenti-Rita, nói rằng Hội đồng Giám sát của Quận Maricopa “ủng hộ việc tiến hành kiểm tra độc lập phần mềm và thiết bị bỏ phiếu” đồng thời nhấn mạnh: “Điều quan trọng là chúng ta giữ được niềm tin của cử tri đối với các cuộc bầu cử, và đây là một bước tiến tích cực”.

Lãnh đạo Đa số Hạ viện của Đảng Cộng Hòa, ông Warren Petersen, cũng nêu lên mối lo ngại về các cáo buộc gian lận cử tri ở quận Maricopa và các nơi khác trong tiểu bang, đặc biệt là xung quanh phần mềm Dominion. Ông cho rằng quận cần thực hiện “kiểm tra pháp lý phần mềm Dominion để bảo đảm kết quả là chính xác”.

Jack Phillips
Bảo Trân lược dịch 

 

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]