Hôm thứ Năm (22/07), Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu của Hà Lan cho biết họ đã phạt TikTok 750,000 EUR (885,000USD) vì không đưa ra tuyên bố về quyền riêng tư bằng tiếng Hà Lan, nói rằng nhiều trẻ em đang sử dụng ứng dụng chia sẻ video phổ biến này sẽ không thể hiểu được các thông tin được chia sẻ.

Cơ quan này cho biết rằng do không đưa ra tuyên bố về quyền riêng tư bằng tiếng Hà Lan, “TikTok đã không đưa ra diễn giải đầy đủ về việc ứng dụng này thu thập, xử lý và sử dụng dữ liệu cá nhân như thế nào.”

Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan
Logo của TikTok tại New York vào ngày 25/02/2020. (Ảnh: AP/File)

Cơ quan này cho biết TikTok có khoảng 3.5 triệu người dùng ở Hà Lan và luật bảo mật của Hà Lan “dựa trên nguyên tắc rằng mọi người phải luôn được cung cấp nội dung rõ ràng về những gì đang được tiến hành với dữ liệu cá nhân của họ.”

Cơ quan bảo vệ dữ liệu cho biết TikTok đã “đệ đơn kháng nghị khoản tiền phạt này.”

TikTok cho biết trong một tuyên bố rằng chính sách quyền riêng tư và “phiên bản ngắn gọn hơn và dễ tiếp cận hơn cho người dùng trẻ tuổi của chúng tôi, đã có sẵn bằng tiếng Hà Lan từ tháng 07/2020, đã được Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan chấp thuận làm giải pháp cho vấn đề này.”

Công ty này nói thêm rằng họ đã thực hiện các thay đổi khác để bảo vệ quyền riêng tư của trẻ vị thành niên trong 18 tháng qua, bao gồm việc thiết lập mặc định cho tài khoản của người dùng từ 13 đến 15 tuổi ở chế độ riêng tư và chỉ cho phép nhắn tin trực tiếp cho người dùng từ 16 tuổi trở lên.

Vào tháng trước (06/2021), nhóm người tiêu dùng Hà Lan Consumentenbond cho biết họ đang đưa ra yêu sách trị giá 1.5 tỷ EUR (1,8 tỷ USD) chống lại TikTok về những gì họ cáo buộc là thu thập bất hợp pháp dữ liệu cá nhân từ người dùng.

Nhóm này cùng một quỹ có tên Take Back Your Privacy đã yêu cầu TikTok bồi thường thiệt hại cho 1.2 triệu đến 1.6 triệu trẻ em Hà Lan đang sử dụng ứng dụng này.

Do The Associated Press thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]