Cổ phiếu của Alibaba trên sàn chứng khoán New York trong phiên giao dịch vào hôm 17/8, đã giảm 120 điểm xuống 251 USD, sau những bình luận của TT Trump mới đây, về việc gây thêm áp lực lên các công ty do Trung Quốc sở hữu, trong đó có Alibaba.

Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo từng đề cập đến Alibaba vào tuần trước, khi thúc giục các công ty Mỹ gỡ bỏ công nghệ “không đáng tin cậy” do Trung Quốc sở hữu trong mạng kỹ thuật số.

Ông Alex Capri – nhà nghiên cứu tại Hinrich Foundation nhận định, nếu Alibaba cũng bị áp đặt lệnh cấm ở Mỹ, công ty này sẽ gặp trở ngại lớn vì công ty “cần linh kiện bán dẫn, phần mềm của Mỹ để duy trì hoạt động”.

Bình Minh

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]