Khi những cậu bé, cô bé cùng các bà nội trợ khắp hành tinh kỷ niệm Ngày của Cha hôm 20/6 thì cô bé Sianna Tully 8 tuổi từ Vương quốc Anh đã mất cha mình. Ông qua đời khi em mới chỉ 4 tháng tuổi. 

Không thể dành thời gian bên cha vào ngày đặc biệt đó, cô gái từ Braunstone, Leicester chọn viết cho ông một bức thư. Hành động này của cô bé đã nhận được phản hồi bất ngờ. 

Khi phải viết địa chỉ người nhận vào phong bì thư mà em tự tay làm, Sianna hỏi mẹ mình là cô Sarah rằng em có thể gửi bức thư này ở đâu. 

 viết thư cho cha
(Ảnh: Được sự cho phép của Sarah Tully)

“Sianna đi vào phòng tối hôm đó và hỏi ‘Bố sống ở đâu thế mẹ’ để cô bé có thể viết địa chỉ vào bức thư mình viết,” bà mẹ hai con chia sẻ với LeicestershireLive.

Sarah nhanh chóng đưa ra câu trả lời để làm vui lòng con gái: “Thiên đường, Đám mây số 9.”

Người mẹ chia sẻ với truyền thông rằng Sianna vượt qua tình cảnh thiếu vắng người cha Tony của mình bằng cách viết cho ông những lá thư vào Giáng Sinh, sinh nhật và Ngày của Cha. 

 viết thư cho cha
(Ảnh: Được sự cho phép của Sarah Tully)

Sau khi điền địa chỉ vào lá thư, họ bỏ nó trong hòm thư gần nhà; vào ngày thứ Hai tiếp theo, bức thư được một người đưa thư tên là Simon nhận. Nhưng nếu không có bưu phí, nó sẽ bị vứt vào thùng rác; vậy nên anh quyết định can thiệp. 

“Rõ ràng là, nếu không có tem hay địa chỉ thực trên đó, và nếu tôi giao bức thư này cũng những thứ còn lại, nó sẽ bị vứt đi hoặc bị mắc kẹt ở đâu đó,” anh chia sẻ với BBC. 

“Tôi nói chuyện với quản lý của mình và hỏi liệu tôi có thể tìm gia đình họ để biết thêm về lá thư này và trả nó trở lại cho họ không.”

Sarah Tully
(Ảnh: Được sự cho phép của Sarah Tully)

Simon đã chụp ảnh bức thư và đăng nó trên Facebook, hy vọng sẽ tìm được người gửi thư – trong khi đó cũng bộc lộ tình cảnh mất mát của bản thân mình. 

“Tôi là một người đưa thư ở khu vực Braunstone,” anh viết. “Sáng nay khi tôi lấy thư từ chiếc hòm thư đỏ ở Bewicke Road thì có một bức thư tay của một em bé ghi địa chỉ người nhận của cha mình là ở Thiên đường, Đám mây số 9.” 

“Tôi cố gắng tìm cha mẹ đứa trẻ vì tôi muốn nói chuyện với họ và đề nghị họ cho phép tôi làm một số việc cho đứa bé.”

“Cá nhân tôi cũng mất cha năm ngoái. Dù là người lớn, nhưng tôi cũng cảm thấy điều đó thật khó khăn, vì vậy tôi có thể tưởng tượng những gì đứa trẻ phải trải qua.”

Sarah Tully
(Ảnh: Được phép của Sarah Tully)

Bài đăng gây xúc động mạnh ngay sau đó và có hàng nghìn người dùng Facebook bình luận. Trong vòng 15 phút sau khi đăng bài, Sarah đã chú ý đến thông điệp này vì cô được gắn thẻ (tag) hàng chục lần.

Người mẹ cảm thấy ngạc nhiên trước một lượng lớn các bình luận cảm động. 

“Tôi hoàn toàn choáng ngợp trước phản ứng của người đưa thư và những người đã xem bài đăng,” cô chia sẻ. 

“Tôi không thể ngừng khóc từ lúc đó. Tôi chưa bao giờ nghĩ dù chỉ một giây rằng có ai đó sẽ tìm thấy nó và làm gì đó với bức thư.”

 viết thư cho cha
(Ảnh: Được phép của Sarah Tully)

Người đưa thư và Sianna thậm chí đã có cơ hội gặp nhau trực tiếp vào ngày hôm sau; bức thư đã được gửi trả lại gia đình và anh thậm chí còn tặng cô bé bức tượng cha và con gái nhỏ như một vật kỷ niệm. 

Người mẹ Sarah dự định sẽ cất giữ chúng trong một chiếc hộp cho con gái mình khi cô bé trưởng thành, cùng với bản in các bình luận cảm động dành cho lá thư của cô bé.

Về nội dung của bức thư, Sarah chia sẻ: “Tôi không biết con bé viết gì trong đó, tôi luôn nói rằng đó là những điều của con bé và cha nó.”

EMG Inspired Staff
Thiên An biên dịch 
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]