Tờ New York Times ngày 10/8 đưa tin, các chuyên gia hóa chất của Pháp và Ý tại hiện trường khu vực cảng Beirut, Li-Băng, đã xác định được hơn 20 container chứa hóa chất nguy hiểm, trong đó có một container có hiện tượng rò rỉ. Lực lượng chức năng đang tìm cách bảo đảm an toàn cho số container trên. 

Chuyên gia người Pháp không nói rõ hóa chất đựng trong các container này là gì, nhưng cho biết, bên ngoài thùng có đính biểu tượng hóa chất nguy hiểm, chứa nhiều sản phẩm có thể tăng nguy cơ gây cháy nổ.

Hiện chưa rõ số lượng container nguy hiểm, có khả năng gây cháy ở các khu vực khác thuộc cảng Beirut hay không.

Tâm An

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]