Theo SCMP, Ngân hàng Thế giới ngày 6/10, đã kêu gọi các quốc gia giàu có, trong đó có Trung Quốc, xóa nợ cho các quốc gia nghèo để giúp những nước này vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19.

Trụ sở Ngân hàng Thế giới tại Washington, DC, vào ngày 8 tháng 8 năm 2003. (Ảnh Tim Sloan / AFP / Getty Images)
Trụ sở Ngân hàng Thế giới tại Washington, DC, vào ngày 8 tháng 8 năm 2003. (Ảnh Tim Sloan / AFP / Getty Images)

Chủ tịch Ngân hàng thế giới, ông David Malpass, đã đổ lỗi cho Trung Quốc góp phần gây ra khủng hoảng nợ tại một số nước, đồng thời ông cũng cáo buộc Trung Quốc không theo sát sáng kiến hoãn thanh toán nợ (DSSI) của G20 – diễn đàn quốc tế dành cho 19 nền kinh tế hàng đầu trên thế giới cùng với Liên minh châu Âu (EU).

Theo chủ tịch Ngân hàng Thế giới, sự gia tăng nhanh chóng các bên cho vay chính thức mới, đặc biệt một số chủ nợ có vốn hóa tốt của Trung Quốc đã gây ra làn sóng rắc rối liên quan nợ tại châu Phi và các nền kinh tế đang phát triển ở những khu vực khác. Trung Quốc hiện là chủ nợ song phương lớn nhất của đa số các nước đang phát triển.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]