Theo Channel News Asia, ngày 21/9, Ấn Độ đã tiến hành thử nghiệm chiến đấu cơ Rafale trên không phận biên giới tranh chấp với Trung Quốc.

Một quan chức thuộc Không quân Ấn Độ cho hay: “Chiến đấu cơ Rafale đã thực hiện các chuyến bay làm quen tại các khu vực tác chiến của chúng tôi, bao gồm Ladakh”.

Năm chiếc máy bay đầu tiên trong đơn đặt hàng trị giá 9,4 tỷ USD cho 36 chiếc Rafale đã chính thức được đưa vào vận hành vào ngày 10/9, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh gọi chúng là “thông điệp mạnh mẽ” gửi tới các đối thủ của New Delhi.

Ông Singh nói thêm rằng: “Các chiến đấu cơ Rafale đã trải qua đợt huấn luyện tích hợp cường độ cao với các phi đội chiến đấu khác, kể cả khai hỏa các vũ khí tiên tiến.”

Điều này thể hiện quyết tâm tăng cường sức mạnh quân sự của nước này trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực biên giới với Trung Quốc ngày càng leo thang. Trong khi đó, giới phân tích cho rằng Trung Quốc đang chiếm ưu thế về quân sự so với Ấn Độ. Cụ thể Trung Quốc đang sở hữu kho đầu đạn hạt nhân gấp đôi Ấn Độ, về lực lượng vũ khí bộ binh Trung Quốc cũng đang dẫn trước quốc gia láng giềng này.

Hoàng Kiên tổng hợp

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]