Ông Lee Kun Hee, chủ tịch Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc, đã qua đời ở tuổi 78 hôm 25/10 sau 6 năm nhập viện vì một cơn đau tim.

Chủ tịch Lee Kun Hee là người có tầm nhìn, ông đã biến Samsung từ một doanh nghiệp địa phương thành một thế lực công nghiệp hùng mạnh nhất Hàn Quốc, hoạt động trong hàng chục lĩnh vực từ điện tử, bảo hiểm đến đóng tàu và xây dựng.

Theo số liệu của Reuters, doanh thu các công ty con của Samsung trong năm 2019 là 326,7 ngàn tỷ won, tương đương 17% tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc.

Giới quan sát nhận định, nhiều vấn đề pháp lý sẽ phát sinh sau khi ông Lee Kun Hee qua đời. Đối với các con ông, khối tài sản ròng hơn 20 tỷ USD của cha có thể khiến họ phải trả tiền thuế thừa kế đáng kể. Hiện vẫn chưa rõ ông Lee có để lại di chúc hay không và qua đời vì nguyên nhân cụ thể là gì.

Mộc Nhu

Với 22 ngôn ngữ, Epoch Times là một kênh truyền thông Mỹ độc lập theo nguyên tắc Sự Thật và Truyền Thống. Thông qua những bài báo trung thực, cung cấp sự thật và làm sáng tỏ những vấn đề xã hội quan trọng, Epoch Times mong muốn gửi đến Quý độc giả những giá trị nhân văn của sự chính trực, lương thiện, lòng trắc ẩn, hay những bài học quý giá từ lịch sử, đồng thời tôn vinh các giá trị phổ quát của nhân loại.

Rất mong nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý độc giả thông qua việc chia sẻ, lan tỏa các bài viết đến với cộng đồng. Epoch Times tin rằng đây là cách để chúng ta cùng kiến tạo tương lai, đi tới một đại kỷ nguyên mới huy hoàng và đẹp đẽ hơn.


Mọi ý kiến và đóng góp bài vở, xin vui lòng gửi về: [email protected]